Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ra quân dọn vệ sinh chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi

Ngày 26/1, Khối mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện Đầm Hà đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa tạo không gian sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng ở thôn Làng Ngang xã Quảng An (huyện Đầm Hà) để nhân dân đón xuân Kỷ Hợi 2019.

Tại buổi ra quân, Đoàn đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong xã cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, giải tỏa hành lang vỉa hè. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân cách ăn, ở hợp vệ sinh; có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, tham gia vệ đường làng ngõ xóm, bảo vệ môi trường sống. Vận động nhân dân di chuyển chuồng trại chăn nuôi gia súc ra xa nhà ở tập trung theo nhóm để đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, Đoàn còn hỗ trợ thôn 12 bóng điện chiếu sáng, 20 chậu đào cảnh và 100 chiếc đèn lồng để trang trí dọc tuyến đường trục chính của thôn.

Công ty SeaStar Quảng Ninh trao tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã

Cũng trong dịp này, Khối Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện phối hợp với công ty SEASTAR Quảng Ninh trao tặng 20 suất quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện Đầm Hà tham gia dọn vệ sinh cùng nhân dân

Được biết, thôn Làng Ngang, xã Quảng An được huyện Đầm Hà chọn làm điểm nhấn trong các hoạt động du lịch đến thác Bạch Vân (xã Quảng An, huyện Đầm Hà) trong năm 2019. Bởi vậy, thông qua đợt ra quân lần này của cơ quan đoàn thể huyện nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân trong thôn, xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện đối với du khách trong và ngoài huyện khi đến với xã Quảng An.

Người dân trong thôn tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc tham gia bảo vệ, tạo không gian sống thân thiện với môi trường. Qua đó hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi và kêu gọi mỗi người dân tự ý thức giữ gìn để góp phần tạo môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp trên địa bàn thôn Làng Ngang nói riêng, xã Quảng An nối chung.

CTV. Trần Hoàn