Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Quảng Lâm phát động thi đua xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 2/3/2020, xã Quảng Lâm tổ chức lễ phát động 120 ngày thi đua cao điểm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Thời gian qua, xã Quảng Lâm đã tích cực triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM và đạt kết quả thiết thực. Bộ mặt nông thôn ngày một khang trang, sạch đẹp; kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế giáo dục… được quan tâm đầu tư nâng cấp; sản xuất nông, lâm nghiệp tiếp tục phát triển. Trên địa bàn xã đã có nhiều mô kinh tế mang lại hiệu quả cao cho nhân dân; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Phong trào chung sức xây dựng NTM trên địa bàn xã được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, rộng khắp. Xã Quảng Lâm được huyện chọn là xã phấn đấu về đích xây dựng NTM trong năm 2020, đến nay xã đã đạt 16/20 tiêu chí, 46/53 chỉ tiêu.

Xã Quảng Lâm, các bản, MTTQ và các đoàn thể xã ký kết giao ước thi đua

Để về đích NTM theo đúng lộ trình và kế hoạch đề ra, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dộc tộc xã Quảng Lâm sẽ tập trung thực hiện tốt những nội dung, nhiệm vụ cụ thể như: Duy trì các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được và triển khai thực hiện xong 4 chỉ tiêu và 7 tiêu chí chưa đạt trong quý 2 năm 2020 là tiêu chí về giao thông, nhà ở dân cư, môi trường và an toàn thực phẩm, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; tập trung đổi mới và đa dạng các hình thức tuyên truyền để nâng cao hơn nữa nhận thức về xây dựng nông thôn mới của nhân dân; phát huy vai trò tự chủ của nhân dân, vận động các tổ chức và cá nhân trong và ngoài xã tích cực tham gia, đóng góp công sức xây dựng NTM;  Đảng bộ, chính quyền xã Quảng Lâm sẽ tập trung cao độ trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện xây dựng NTM…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Lâm cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”. Từng hộ dân cần phải tích cực vào cuộc để tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, đặc biệt tiêu chí về vườn mẫu, hộ gia đình kiểu mẫu; đối với tiêu chí về giáo dục các trường học trên địa bàn xã cần có các biện pháp, giải pháp tích cực hơn để nâng cao hiệu quả, chất lượng của giáo dục. Tập trung phát huy nội lực, huy động sức mạnh tổng hợp trong nhân dân để phong trào xây dựng NTM trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng lớn. MTTQ và các đoàn thể xã phải vào cuộc một cách tích cực, là lực lượng nòng cốt trong vận động nhân dân tham gia. Các phòng, ban, ngành của huyện cần tăng cường phối hợp, kịp thời giải quyết khó khăn vướng mắc của xã, để xã hoàn thành các tiêu chí còn lại và về đích NTM theo đúng kế hoạch, góp phần để huyện Đầm Hà đạt chuẩn NTM trong năm 2020.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đại biểu cùng nhân dân tham gia trồng cây xanh

Nhân dân xã trồng cây hoa chiều tím tại khu vực Chợ Quảng Lâm

Các lực lượng tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí đại biểu và toàn thể nhân dân xã đã tham gia trồng cây xanh, hoa chiều tím và dọn dẹp vệ sinh môi trường dọc hai bên tuyến đường của bản Tài Lý Sáy.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà