Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Quảng Lâm cần tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 2/6/2020, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quảng Lâm để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 và tiến độ triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới của xã. Dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện.

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm toàn xã gieo trồng được 178ha, tổng giá trị từ sản xuất trồng trọt và chăn nuôi ước đạt trên 18 tỷ đồng; giá trị sản xuất lâm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ ước đạt trên 53 tỷ đồng; tổng thu ngân sách đạt trên 3 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường, cải cách hành chính tiếp tực được quản tâm. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác xâu dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, tiếp tục được củng cố.

Về chương trình 135 hiện xã đã hoàn thiện hồ sơ để trình cấp trên thẩm định và phê duyệt xã hoàn thành chương trình 135. Đến tháng 5/2020 xã đã đạt 20/20 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu xây dựng NTM, hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp trên thẩm định chuẩn bị xã về đích NTM.

Lãnh đạo xã Quảng Lâm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và chương trình xây dựng NTM

Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và các ngành chức năng của huyện đã đã chỉ ra những tiềm năng, lợi thế của địa phương; phân tích nguyên nhân của những hạn chế và đóng góp ý kiến để xã sớm khắc phục những khó khăn để đạt kết quả cao hơn trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị những năm tiếp theo…

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả xã Quảng Lâm đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đặc biệt trong xây dựng NTM. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy xã Quảng Lâm cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập để cải thiện đời sống; quan tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng NTM; tăng cường tuyên truyền đến các hộ dân để ăn ở hợp vệ sinh, đảm bảo môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp; xã cần phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường để đảm bảo tiến độ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo chỉ tiêu giao; tăng cường công tác phòng chống đuối nước, phòng chống TT&TKCN trong mùa mưa bão sắp tới; tập trung xử lý, giải quyết đơn thư, các vụ việc theo đúng quy định ngay tại cơ sở; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các HTX trên địa bàn đạt hiệu quả cao, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác y tế, giáo dục trên địa bàn xã.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà