Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực HĐND huyện giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn quý I/2019

Chiều ngày 18/4, tại xã Quảng Tân, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn để đánh giá tình hình công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Đồng chí Vũ Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn trong quý I/2019. Theo đó Thường trực HĐND huyện, các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện đã bám sát Chương trình công tác, chương trình giám sát đã xây dựng, tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền. Tập trung đôn đốc, giám sát UBND huyện và các cơ quan chuyên môn trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết. Thực hiện tốt chức năng giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề theo Nghị quyết đã ban hành. Các cuộc họp định kỳ, giao ban được duy trì theo quy định, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND huyện. Trong quý I, HĐND các xã, thị trấn đã thực hiện nhiệm vụ quyền hạn theo quy định, đôn đốc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND, việc giải quyết các kiến nghị và những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm, cùng với UBND các xã, thị trấn giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, điều chỉnh, bổ sung các biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương. Triển khai chương trình giám sát có trọng tâm, trọng điểm bám sát Nghị quyết đề ra.

Đại biểu tham gia ý kiến tại buổi giao ban

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá về nhũng kết quả đạt được, hạn chế cần khắc phục, kiến nghị một số đề mà cử tri quan tâm như công tác đền bù, GPMB các dự án, vấn đề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các khu dân cư thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất… và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giao ban

Phát biểu kết luận buổi giao ban, đồng chí Vũ Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong quý I/2019, về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí đề nghị HĐND các xã, thị trấn tập trung chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ vào giữa năm, trong đó cần quan tâm đến các nội dung như kiện toàn công tác cán bộ, quyết toán ngân sách của địa phương, xây dựng chương trình giám sát năm 2019. Cùng với đó HĐND các xã, thị trấn cần tăng cường giám sát tại cơ sở, giám sát các chương trình, dự án liên quan đến các cơ chế hỗ trợ, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, chương trình giảm nghèo. Phát huy vai trò của đại biểu HĐND trong việc giám sát các vấn đề mà cử tri xã, huyện quan tâm. Tăng cường giao ban với các ban HĐND xã. Quan tâm nâng cao chất lượng tất cả các cuộc giám sát, chỉ ra những điểm tốt, tồn tại, hạn chế để yêu cầu UBND xã thực hiện, tích cực phán ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua các cuộc tiếp xúc, các kỳ họp.

Các đại biểu thăm quan mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao tại thôn Tân Thanh xã Quảng Tân

Trước đó các đại biểu đã đi thăm quan các mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn xã Quảng Tân.

Mai Thắm (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)