Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

Ngày 15/11, tại Trung tâm văn hóa xã Tân Bình, UBND huyện Đầm Hà đã tổ chức Chương trình phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Dự chương trình có đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu tham dự chương trình

Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm. Tháng hành động năm nay được tổ chức với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đây là hoạt động nhằm tạo nên đợt cao điểm truyền thông và hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn thành phố. Qua đó, góp phần đẩy mạnh việc đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và kịp thời xử lý các vụ việc, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

Trong những năm qua, huyện Đầm Hà đã ban hành nhiều chương trình, chính sách quan trọng để đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự phát triển của phụ nữ, góp phần rút ngắn khoảng cách giới giữa nam và nữ trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, trong hưởng thụ các chính sách an sinh xã hội; đồng thời tạo môi trường để phụ nữ tự khẳng định bản thân và ngày càng có những đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới với thông điệp “Bình đẳng giới là chìa khoá để xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới” đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân đối với công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Ngày càng có nhiều nạn nhân đã dũng cảm lên tiếng tố cáo hành vi bạo lực nhờ vậy nhiều vụ bạo lực trên cơ sở giới đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em được đưa ra ánh sáng để đòi lại công bằng cho nạn nhân, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

                                                                        Thu Hiền (Trung tâmmTT-VH)