Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Nỗ lực thực hiện chủ đề công tác năm

Thực hiện chủ đề công tác năm 2019 của huyện “Xây dựng và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động dịch vụ, du lịch”, huyện Đầm Hà đã sớm xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá các nhiệm vụ để triển khai.

Để thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm, Huyện ủy, UBND huyện và các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt tới CB,CC,VC, người lao động, đồng thời  chủ động đề ra các giải pháp trọng tâm để thực hiện. Trong đó, chỉ đạo xây dựng Đề án bảo tồn, phát huy giá trị khu di tích lịch sử – văn hóa và danh thắng núi Hứa; Đề án khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, phục hồi chức năng; xây dựng thôn nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng; triển khai kế hoạch mở lớp bồi dưỡng kiến thức phát triển du lịch cộng đồng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên các đảng bộ trên địa bàn huyện. Ban hành Đề án, Nghị quyết về phát triển du lịch huyện Đầm Hà đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Đề án, Nghị quyết về xây dựng văn hóa, con người Đầm Hà ”Đoàn kết, sáng tạo, tự tin, thân thiện” đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Là địa phương được sở hữu khá nhiều cảnh đẹp tự nhiên, thời gian qua, huyện Đầm Hà tiếp tục thu hút đầu tư xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn để phục vụ du khách, phát triển du lịch. Thác Bạch Vân nằm giữa núi rừng hoang sơ thuộc thôn Tầm Làng, xã Quảng An đang dần trở thành một điểm du lịch hấp dẫn. Ai đã một lần đến sẽ khó quên ngọn thác kỳ vĩ dội từ độ cao khoảng 70m xuống, với 5 tầng thác tung bọt trắng xóa, hòa trong màu xanh ngút ngàn của núi rừng. Điều đáng nói, thác Bạch Vân có cảnh quan khá đẹp, với nhiều khu rừng nguyên sinh, hệ thống sông suối và đồi núi hùng vĩ. Đồng thời, có các thung lũng nhỏ, phù hợp để phát triển thành khu du lịch sinh thái, trải nghiệm, tắm, chụp ảnh lưu niệm… Đặc biệt hơn, thác Bạch Vân lại nằm ở thôn Tầm Làng, một thôn chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao. Hiện nay thác Bạch Vân đang được giao cho Công ty TNHH Hồng Ánh Ngọc (Đầm Hà) đầu tư và triển khai từ đầu năm 2018, khi đi vào hoạt động, khu du lịch sinh thái và khám phá thác Bạch Vân sẽ kết hợp sản xuất nông nghiệp, nhằm tạo thêm cảnh quan cho khu vực, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu địa phương. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các sản vật đặc trưng của địa phương và văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu ở Đầm Hà.

Thác Bạch vân, điểm du lịch đầy hấp dẫn, không thể bỏ qua khi đến với Đầm Hà

Các sản phẩm Ocop được nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm

Cùng với Thác Bạch Vân, rừng cò Núi Hứa xã Đại Bình, Đảo Đá dựng cũng là những địa điểm hấp dẫn khách du lịch, cùng hệ thống đình, chùa, miếu, mang những nét văn hoá đặc sắc gắn với đời sống sinh hoạt của người dân, có thể hình thành các tuyến du lịch tâm linh. Đây là những điều kiện thuận lợi để địa phương sớm thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2019.

Cùng với đó, huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho từng đơn vị, doanh nghiệp hoạt động. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết nhanh, chính xác TTHC cho cá nhân, doanh nghiệp theo nguyên tắc “5 tại chỗ”; tiếp tục rà soát cắt giảm các TTHC ruờm rà, chồng chéo; công khai, minh bạch mọi khâu giải quyết TTHC, trọng tâm là các lĩnh vực đầu tư; xây dựng, quy hoạch; đất đai… Ngoài ra, địa phương đang phấn đấu rút ngắn tối thiểu 5% thời gian giải quyết TTHC so với quy định chung của tỉnh. Qua đó, Huyện đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động dịch vụ, du lịch trên địa bàn. Kết quả thể hiện rõ nét trong 6 tháng đầu năm, tổng mức lưu chuyển hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt 648 tỷ đồng, bằng 47% kế hoạch và tăng 7% so với cùng kỳ. Tổng số lượt khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn tăng ngoài dự kiến với hơn 16.000 lượt, bằng 160% mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Nhà máy sản xuất gỗ Thanh Lâm

Những hoạt động cụ thể, thiết thực trong quá trình triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2019 đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức, trách nhiệm và hành động của cả hệ thống chính trị, của doanh nghiệp và nhân dân. Đây là động lực quan trọng để huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

                                              CTV.Minh Hải