Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Niềm tin và kỳ vọng của cử tri Đầm Hà trong ngày hội non sông

Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, 27.968 cử tri huyện Đầm Hà sẽ tham gia bỏ phiếu tại 77 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong không khí rộn ràng của ngày bầu cử, cử tri huyện Đầm Hà đã gửi gắm trọn niềm tin và kỳ vọng.

* Cử tri Phạm Kỷ – thôn Trại Khe xã Đầm Hà: “Tôi đã đọc và nghiên cứu rất kỹ tiểu sử của các ứng cử viên và đã bỏ lá phiếu bầu chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Bản thân tôi và nhân dân trong xã mong muốn các đại biểu trúng cử lần này sẽ mang hết tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, quan tâm đến sự phát triển kinh tế của nhân dân huyện Đầm Hà nói chung và các xã vien biển nói riêng, khuyến khích phát triển ngư nghiệp, thu hút đầu tư vào nuôi trồng thủy sản, dịch vụ hậu cầu nghề cá, đóng tàu thuyền, hỗ trợ nhân dân khai thác xa bờ, phát triển du lịch sinh thái biển đảo, thu hút nhiều khách du lịch đến với đảo Đá Dựng xã Đầm Hà, tạo điều kiện phát triển dịch vụ, du lịch, nâng cao đời sống nhân dân”.

*Cử tri: Đặng Công Hòa, phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà (82 tuổi, cử tri 56 năm tuổi Đảng): Qua tham dự các cuộc tiếp xúc cử tri, theo dõi trên phương tiện thông tin địa chúng và nghiên cứu tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được niêm yết tại Nhà văn hóa Phố Lê Lương, tôi  rất phấn khởi vì nhận thấy các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này đều là những người có học vấn, trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất, đạo đức tốt, đa số các ứng viên trẻ, có đủ năng lực thực hiện vai trò của đại biểu nhân dân.

* Cử tri Đinh Thị Vượng – thôn Đồng Mương, xã Đại Bình: “ Hôm nay tôi rất vui, phấn khởi được đi bầu cử. Qua tuyên truyền của xã, của thôn tôi đã nắm được các thông tin về các ứng cử viên lần này. Tôi đã đến từ rất sớm để tham gia bỏ phiếu. Tôi mong muốn các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nếu trúng cử phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri tới Quốc hội, HĐND các cấp”.

*Cử tri: Làu Nhì Múi, bản Mào Liểng, xã Quảng Lâm: “Mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trúng cử sẽ chủ động sâu sát, bám nắm cơ sở, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nhân dân; có trách nhiệm phản ánh trung thực ý kiến, đưa tiếng nói, nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền. Nhất là các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất; chính sách đào tạo nghề, cử tuyển đối với con em vùng dân tộc thiểu số; bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc. Cùng với đó, tiếp tục quan tâm đầu tư, củng cố mạng lưới y tế, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

*Cử tri: Tô Thị Huyền Trang, phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà (cử tri 18 tuổi): Là một cử tri trẻ, em cũng như nhiều thanh niên khác hy vọng các đại biểu được nhân dân tin tưởng bầu chọn lần này sẽ tham mưu với các cấp có thẩm quyền ban hành những quyết sách quan trọng, quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, tạo môi trường để sinh viên phát triển toàn diện hơn; đặc biệt là vấn đề nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Mong rằng sau khi ra trường, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tốt để phát triển bản thân, cống hiến cho xã hội.

PV Trung tâm TT&VH