Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Cử tri Đầm Hà nô nức đi bầu cử

Hòa chung không khí ngày hội lớn của Đất nước, cử tri huyện Đầm Hà đã nô nức đi bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, bản Mào Liểng, xã Quảng Lâm; tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 – phố Lê Lương, Thị trấn Đầm Hà và kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đầm Hà.

Huyện Đầm Hà có 27.968 cử tri tham gia bầu cử. Ngay từ sáng sớm, rất đông cử tri đã có mặt tại các khu vực bỏ phiếu. Do điều kiện địa hình đặc thù là xã vùng cao, để tạo điều kiện cho người dân được thực hiện quyền bầu cử nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động sản xuất, trên địa bàn huyện đã có 1 đơn vị là xã Quảng Lâm tổ chức khai mạc sớm vào 6 giờ; các đơn vị còn lại  đúng 7 giờ tiến hành khai mạc. Không khí bầu cử tại 77/77 tổ bầu cử, 77 khu vực bỏ phiếu diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật; công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Các thành viên đều được tập huấn kỹ về nghiệp vụ, trong đó công tác phòng dịch covid 19 được các tổ bầu cử đặc biệt quan tâm. 1.643 người tham gia công tác bầu cử đã được xét nghiệm covid – 19, các tổ bầu cử đã tổ chức diễn tập bầu cử trong điều kiện có dịch covid 19. Toàn bộ khu vực bỏ phiếu đều được phu khử khuẩn, chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn, đề nghị người dân giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi tham gia bầu cử. Hầu hết cử tri đến tham gia bầu cử đều phấn khởi, tin tưởng vào lá phiếu của mình để lựa chọn ra những Đại biểu thực sự có đức, có tài đại diện cho mình vào các cơ quan quyền lực.

Cử tri trẻ tuổi lần đầu tiên tham gia bầu cử

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự chuẩn bị chu đáo, tính đến thời điểm này công tác bầu cử trên địa bàn huyện Đầm Hà diễn ra theo đúng quy trình, kế hoạch, đảm bảo an toàn. Đến 11h tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu toàn huyện đạt 72,8%Trong đó, 9/77 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu.

Thanh Nga – Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà