Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Nhiều trường học tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 1/2

Trong điều kiện dịch covid – 19 đang diễn biến phức tạp, nhiều trường học trên địa bàn huyện Đầm Hà đã tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 1/2/2021 như chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo “ tạm dừng đến trường nhưng vẫn không dừng học”.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Hà đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học từ ngày 28/1, đồng thời các trường phải thường xuyên cập nhật và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và của huyện về công tác phòng chống dịch covid 19; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới để tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngành cũng yêu cầu khẩn trương rà soát toàn bộ số cán bộ, giáo viên, người lao động, trẻ em, học sinh, của đơn vị có yếu tố liên quan đến dịch tễ để báo cáo kịp thời với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương; khai báo đầy đủ với cơ quan chức năng và y tế. Các trường cũng giữ liên lạc với phụ huynh theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực…) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời, đồng thời tiến hành vệ sinh trường lớp học theo quy định.

Học sinh chăm chỉ học tập qua mạng internet trong điều kiện dịch covid – 19 diễn biến phức tạp

Trong thời điểm học sinh nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch, thì phương án học qua Internet được xem là phương án hiệu quả nhất. Với kinh nghiệm học trực tuyến năm học 2020, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất như máy tính của giáo viên, thiết bị học tập của học sinh, xây dựng triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến tại những nơi có điều kiện phù hợp nhằm đảm bảo kế hoạch của năm học 2020 – 2021.

Từ ngày 1/2 các trường từ tiểu học đến THPT trên địa bàn thị trấn Đầm Hà và một số xã đã tổ chức dạy học trực tuyến thông qua các ứng dụng trên internet. Việc triển khai hình thức dạy học trực tuyến qua internet đã nhận được sự đồng tình của đông đảo phụ huynh học sinh. Bên cạnh dạy trực tuyến, các thầy cô giáo cũng chủ động hướng dẫn học sinh tự ôn tập và tự học; khai thác tốt các kênh liên lạc qua zalo, facebook để tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh học sinh bắt nhịp kế hoạch dạy học của năm học.

Học sinh trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà học trực tuyến tại nhà

Ở những nơi chưa đảm bảo điều kiện dạy trực tuyến, nhà trường sẽ tổ chức cho giáo viên giao phiếu học tập và giao bài cho học sinh.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid – 19, song ngành Giáo dục huyện Đầm Hà vẫn đang nỗ lực, với hình thức linh hoạt, phù hợp nhằm đảm bảo kế hoạch đề ra trong năm học, đồng thời tích cực vệ sinh, trường lớp học, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trong trường học.

                                                       Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)