Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ngày 17/4/2019, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”. Đồng chí Phạm Văn Kha, Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát động chương trình.

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2019 trên phạm vi toàn huyện nhằm tăng cường tuyên truyền, cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác và toàn diện về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán, kinh doanh thực phẩm, tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả và thực phẩm kém chất lượng.

Đồng chí Phạm Văn Kha, Phó chủ tịch UBND huyện phát động tháng hành động vì ATTP

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phạm Văn Kha, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành, tổ chức hội, đoàn thể, doanh nghiệp quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường triển khai, nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Đồng chí đề nghị, các cơ quan chuyên môn của huyện cần phát huy vai trò quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể và cơ quan truyền thông tích cực phối hợp triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và các xã, thị trấn cần đồng loạt ra quân kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch truyền qua thực phẩm.

Tại lễ phát động, đại các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn đã ký cam kết với chính quyền huyện về thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATTP.

Các lực lượng xuống đường diễu hành, tuyên truyền ATTP

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng, đoàn viên thanh niên huyện đã xuống đường diễu hành và tuyên truyền về  .ATTP

 

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà