Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Lễ kết nạp 70 đảng viên và khánh thành khu di tích cột cờ Núi Hứa

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên,  tiền thân của Đảng bộ huyện Đầm Hà (28/10/1948-28/10/2018), ngày 22/10, Huyện ủy Đầm Hà đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 70 quần chúng ưu tú và khánh thành khu di tích cột cờ Núi Hứa.

Cách đây 70 năm, ngày 28/10/1948, tại căn cứ Núi Hứa, xã Đại Bình, Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Đầm Hà được thành lập với 4 đảng viên đánh dấu bước ngoặt trọng đại đối với phong trào cách mạng của huyện. Từ đây, phong trào cách mạng của nhân dân huyện Đầm Hà đã có sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, mở ra thời kỳ phát triển mới, mạnh mẽ của phong trào cách mạng và sự lớn mạnh của Đảng bộ huyện Đầm Hà.

Trải qua 24 kỳ đại hội, Đảng bộ huyện Đầm Hà đã không ngừng lớn mạnh. Đến nay, huyện có 37 chi, đảng bộ cơ sở với hơn 2.000 đảng viên. Tỷ lệ chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh hàng năm đạt trên 50%; kết nạp đảng viên bình quân đạt trên 6% so với đảng viên toàn Đảng bộ.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đầm Hà thực hiện nghi thức thượng cờ trên đỉnh Núi Hứa

Công trình nhà trưng bày, cột cờ Khu di tích khảo cổ, lịch sử, danh thắng  Núi Hứa được khởi công xây dựng từ ngày 13/6 và hoàn thành vào ngày 15/9 với các hạng mục: Nhà truyền thống kết hợp với cột cờ được xây dựng trên đỉnh Núi Hứa, đường bê tông đến chân núi Hứa, bãi đỗ xe, đường đi bộ lên đỉnh núi và các hạng mục phụ trợ khác. Công trình có tổng mức đầu tư trên 4,8 tỷ đồng.

Đảng bộ huyện Đầm Hà tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 70 quần chúng ưu tú

Nhân dịp này, Đảng bộ huyện Đầm Hà đã tổ chức kết nạp 70 quần chúng ưu tú tham gia vào hàng ngũ của Đảng dưới chân cột cờ cờ Núi Hứa.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng bộ huyện trong suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí đảng viên phải thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ; thực hiện nghiêm túc 4 nhiệm vụ của người đảng viên. Đối với các Chi, Đảng bộ cơ sở tiếp tục phân công cán bộ, đảng viên theo dõi, giúp đỡ các đồng chí đảng viên mới được rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên chính thức. Các phòng, ban chức năng của huyện tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tiếp tục làm tốt công tác quản lý, vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường để khu di tích cột cờ Núi hứa trở thành điểm thăm quan, tìm hiểu về lịch sử, du lịch sinh thái thân thiện của nhân dân trong và ngoài huyện.

                                      CTV Minh Hải – Quốc Nghị ( TT TTVH Đầm Hà)