Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

LĐLĐ huyện tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều 29/12/2022, LĐLĐ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.

Năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh và Huyện ủy Đầm Hà, BCH LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS trong huyện tích cực, chủ động đề ra nhiều giải pháp, tổ chức triển khai hoàn thành các nội dung, nhiệm vụ theo chương trình công tác. Các cấp công đoàn huyện đã chủ động nắm tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; nắm tâm tư, nguyện vọng, đời sống việc làm và giải quyết kịp thời, khó khăn vướng mắc của đoàn viên, CNVCLĐ. LĐLĐ huyện đã tổ chức trao tặng quà hỗ trợ cho CNVCLĐKK, đặc biệt KK, tặng vé xe cho CN xa quê về ăn Tết, ở lại ăn Tết, thăm CNLĐ bị tai nạn LĐ trị giá trên 91 triệu đồng; nhân dịp tháng công nhân đã thăm, tặng quà 19 CNLĐ khó khăn, 02 tổ đội lao động tiêu biểu năm 2021 và tuyên dương 15 CNLĐ tiên tiến tiêu biểu năm 2021 với tổng số tiền 19 triệu đồng; Tuyên truyền, vận động CBCNVCLĐ ủng hộ quỹ Mái ấm công đoàn,  xây dựng NTM Bình Liêu và NTMNC huyện Đầm Hà được trên 62 triệu đồng… Năm 2022, LĐLĐ huyện đã triển khai chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với 57 sáng kiến tham gia. Hoạt động công đoàn tiếp tục hướng mạnh về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, vì lợi ích người lao động: Các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống người lao động được quan tâm chú trọng, Đặc biệt là các hoạt động “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân”… Kết quả hoạt động CĐ đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, DN và các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong năm 2022.

Triển khai nhiệm vụ năm 2023, LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 và Tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Đầm Hà khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ và các Công đoàn cơ sở; tập trung triển khai có hiệu quả phong trào thi đua của các cấp. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng bộ chủ đề công tác Công đoàn  năm 2023 gắn chủ đề công tác năm 2023 của huyện, của tỉnh. Làm tốt công tác phát triển đoàn viên mới, thành lập công đoàn cơ sở. Chủ động nắm bắt tình hình SXKD, việc làm, đời sống, tư tưởng CNVCLĐ; tham gia các giải pháp thiết thực tháo gỡ khó khăn cho DN và người lao động. Đẩy mạnh Chương trình“Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” và các thỏa thuận đã ký kết giữa LĐLĐ huyện với các doanh nghiệp. Tổ chức hiệu quả các hoạt động xã hội, chăm lo, giúp đỡ CNVCLĐ khó khăn. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ; chăm lo cải thiện đời sống tinh thần cho người lao động.

Các tập thể, cá nhân được LĐLĐ tỉnh khen thưởng.

LĐLĐ huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2022.

Nhân dịp này,  LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua, bằng khen; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2022.

Quốc Nghị