Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Lãnh đạo UBND huyện làm việc với Công ty Điện lực Quảng Ninh

Ngày 24/7, lãnh đạo UBND huyện Đầm Hà đã có buổi làm việc với Công ty điện lực Quảng Ninh để đánh giá thực trạng sử dụng điện trên địa bàn và thống nhất giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Dự họp có đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Sông Thao, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh; lãnh đạo Điện lực Hải Hà; đại diện đội truyền tải điện Đầm Hà, lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan, lãnh đạo UBND các xã thị trấn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng, các xã thị trấn đã thông tin về thực trạng sử dụng điện của các hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Theo đó thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân và các doanh nghiệp tăng cao, trong khi đó công suất điện hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu, tại một số khu dân cư trên địa bàn các xã, thị trấn, như thôn An Bình, thôn Tân Thanh xã Quảng Tân, thôn Tân Tiến xã Tân Bình, thôn Xóm Khe, Nhâm Cao xã Đại Bình, thôn Nà Thổng, Làng Ngang xã Quảng An, một số hộ dân thôn Sơn Hải xã Đầm Hà…. điện yếu đã ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân nhất là các hộ nuôi tôm công nghiệp, các khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Lãnh đạo huyện Đầm Hà, lãnh đạo các xã, thị trấn đề nghị Công ty điện lực Quảng Ninh quan tâm, có giải pháp nâng cấp lưới điện đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng điện của người dân.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh thông tin về kế hoạch cải tạo, nâng cấp lưới điện

Lãnh đạo UBND xã Quảng An tham gia ý kiến

Sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn thông tin về trực trạng sử dụng điện trên địa bàn, ông Nguyễn Sông Thao, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh trao đổi, chia sẻ những khó khăn chung của ngành điện và kế hoạch đầu tư, nâng cấp lưới điện trong thời gian tới. Trong đó ngay trong năm nay và đầu năm 2021, Điện lực Quảng Ninh sẽ phối hợp với cơ quan chuyên môn, các xã khảo sát, đầu tư, nâng cấp lưới điện cho khoảng 300 hộ dân có điện áp thấp, nguy hiểm tại Đầm Hà, đồng thời Công ty Điện lực Quảng Ninh đang đề nghị cấp trên đầu tư Trạm biến áp tại Đầm Hà đảm bảo cung cấp nguồn điện chất lượng cho người dân.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của Công ty điện lực Quảng Ninh trong việc cải thiện, nâng cấp lưới điện và mong muốn Công ty Điện lực Quảng Ninh tiếp tục quan tâm, nâng cấp lưới điện tại huyện Đầm Hà, sớm đầu tư xây xựng Trạm biến áp đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

                                          Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)