Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Lãnh đạo huyện làm việc với đoàn công tác Hội doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa Việt Nam

Chiều ngày 11/8/2019, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hội doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa Việt Nam do ông Ứng Trọng Tú, Chủ tịch hội làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện đã thông tin đến đoàn công tác của Hội doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa Việt Nam tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Đầm Hà; những tiềm năng, lợi thế của huyện để phát triển kinh tế, du lịch; công tác phát triển du lịch và thu hút đầu tư trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời mong muốn đoàn công tác của Hội doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa Việt Nam sẽ có những chia sẻ, định hướng, liên kết với các doanh nghiệp đến để đầu tư phát triển du lịch tại huyện Đầm Hà.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện giới thiệu về các tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch

Sau khi nghe lãnh đạo huyện thông tin về tình hình chung của huyện và đi thăm, khảo sát thực tế các điểm phát triển du lịch trên địa bàn huyện Đầm Hà, đoàn công tác đánh giá rất cao những tiềm năng để phát triển về du lịch của huyện, các thành viên của Hội doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ huyện trong công tác đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ cho phát triển du lịch; cần tạo được điểm nhấn trong phát triển du lịch, loại hình du lịch cũng cần có sự kết hợp đa dạng giữa các lĩnh vực với nhau như trải nghiệm nông nghiệp gắn với lâm nghiệp và ngư nghiệp; nên phát triển du lịch theo hướng bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, theo phong tục, tập quán tại chính nơi có tiềm năng, lợi thế về du lịch; phát triển du lịch nhưng không phá vỡ cảnh quan tự nhiên. Huyện nên tổ chức một chương trình xúc tiến thương mại để thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến để tìm hiểu đầu tư, nên tổ chức một chương trình quảng bá để gặp mặt các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch hàng năm để giúp quảng bá du lịch tại huyện.

Ông Ứng Trọng Tú, Chủ tịch hội DN du lịch nhỏ và vừa Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo huyện cảm ơn đoàn công tác của Hội doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa Việt Nam đã dành thời gian đến thăm, làm việc và có những chia sẻ, định hướng cho phát triển du lịch của huyện Đầm Hà. Mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác giữa huyện và các doanh nghiệp trong Hội doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa Việt Nam, đặc biệt là các chương trình đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà