Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới

Chiều ngày 1/9/2021, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022 tại một số trường học trên địa bàn huyện. Cùng đi có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà, trường THPT Đầm Hà, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên. Được biết, ngay từ đầu hè Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường tích cực rà soát, nắm số học sinh trong độ tuổi đến trường để huy động ra lớp đạt chỉ tiêu. Huyện đã quan tâm đầu tư trên 1.200 triệu đồng để mua sắm bàn ghế, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học cho các trường, đặc biệt, đã đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng… cũng như chỉ đạo các trường chủ động sửa chữa nhỏ trong hè để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn quan tâm tình hình đội ngũ giáo viên, rà soát, tham mưu điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường học để chuẩn bị cho năm học mới. Năm học này, toàn huyện sẽ đón khoảng 10.260 học sinh ở tất cả các cấp. Đến thời điểm này, các trường đều đã cơ bản hoàn thiện về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị dạy và học cũng như vệ sinh trường lớp đảm bảo sẵn sàng phục vụ cho năm học mới.

Qua kiểm tra, đồng chí Đỗ THị Ninh Hường, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới của Phòng GD&ĐT huyện và các trường trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị các trường quan tâm chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới đảm bảo trang trọng, vui tươi, an toàn; các trường chủ động xây dựng các phương án cụ thể ứng phó với từng điều kiện thời tiết, đặc biệt là chú ý theo dõi diễn biến dịch covid – 19 để điều chỉnh phù hợp công tác tổ chức khai giảng năm học mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp; tăng cường bảo quản cơ sở vật chất tốt để duy trì trường đạt chuẩn quốc gia.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà

Trả lời