Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Sáng ngày 13/8/2020, Đồn Biên phòng Quảng Đức, Hải Hà phối hợp với UBND xã Đại Bình tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Nông Thị Cung ở thôn Bình Minh.

Bà Nông Thị Cung năm nay đã ngoài 80 tuổi, thuộc diện hộ nghèo của xã. Nhiều năm qua bà sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão nhưng gia đình không có điều kiện xây dựng nhà mới. Trước khó khăn của gia đình bà Cung, Đồn Biên phòng Quảng Đức, Hải Hà đã tích số tiền 80 triệu từ Quỹ vì người nghèo của đơn vị để hỗ trợ cho gia đình bà xây dựng căn nhà mới. Ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích 42m2, gồm nhà ở cấp 4 và công trình phụ với kinh phí gần 100 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ của Đồn Biên phòng Quảng Đức, bà con hàng xóm, các tổ chức đoàn thể của xã đã ủng hộ, hỗ trợ cho gia đình bà Cung về ngày công. Để bà hoàn thành ngôi nhà, UBND xã sẽ tiếp tục kêu gọi thêm nguồn kinh phí hỗ trợ cho gia đình.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Quảng Đức, thăm hỏi, động viên gia đình bà Cung

Việc khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nông Thị Cung là việc làm mang ý thiết thực, thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Quảng Đức và cán bộ, công chức xã Đại Bình nhằm chăm lo, động viên các hộ nghèo, giúp họ có nhà ở kiên cố, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà