Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khen thưởng 4 học sinh nhặt được tiền trả lại người đánh rơi

Ngày 5/1/2022, UBND thị trấn Đầm Hà phối hợp với Trường THPT và THCS thị trấn Đầm Hà tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho các em Đinh Thế Hùng lớp 9C, Đỗ Việt Hoàng lớp 7B, Lê Tuấn Anh lớp 6B và em Chu Anh Đức lớp 10A6 đều ở Phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đầm Hà vì đã trả lại số tiền 6 triệu 200 nghìn đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, vào ngày 31/12/2021, khi đang đi chơi trên đường đến khu vực ngã 3 trường Mầm non Tuổi thơ, thuộc phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà, thì 4 em Hùng, Hoàng, Anh và Đức phát hiện và nhặt được số tiền 6 triệu 200 nghìn đồng. Ngay sau khi nhặt được, các em đã cầm số tiền trên đến Công an thị trấn Đầm Hà trình báo, nhờ tìm người làm rơi để trả lại.

Sau đó Công an thị trấn đã làm thủ tục xác minh người bị rơi tiền và tiến hành trao trả lại cho người làm rơi tiền.

UBND thị trấn Đầm Hà trao Giấy khen cho 4 em học sinh

Việc nhặt được của rơi trả lại người mất của 4 em học sinh là hành động đẹp cần được nhân rộng, xứng đáng là tấm gương sáng để các em học sinh trong toàn huyện nói riêng và cả nước nói chung noi theo, học tập. Hành động này mang ý nghĩa giáo dục, có sức lan tỏa rộng trong cộng đồng.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà

Trả lời