Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khảo sát một số điểm có tiềm năng phát triển du lịch

Chiều ngày 22/10/2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi khảo sát một số điểm có tiềm năng phát triển du lịch gắn với phát triển sản xuất trên địa bàn xã Quảng Tân và Quảng An; cùng đi có đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các xã liên quan.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã đến khảo sát các điểm có tiềm năng phát triển du lịch gắn với phát triển sản xuất tại thôn Tân Liên, thôn Châu Hà, thôn Trung Sơn của xã Quảng Tân. Đoàn cũng đã khảo sát địa điểm mà xã Quảng An dự kiến sẽ triển khai xây dựng khu Chợ đêm ở thôn Làng Ngang để quảng bá các sản vật, các món ăn truyền thống của địa phương đến người dân và du khách khi thăm quan, du lịch tại Thác Bạch Vân.

Khu vực xã Quảng Tân dự kiến phát triển cánh đồng hoa cải để tại điểm phát triển du lịch

Qua khảo sát thực tế, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Quảng Tân xây dựng quy hoạch về phát triển sản xuất trồng cây rau cải hoa để tạo điểm thăm quan tại khu vực cầu treo thôn Trung Sơn, đây là khu vực có vị trí thuận lợi để phát triển du lịch của xã; vận động nhân dân các thôn có lợi thế về trồng củ cải phát triển mở rộng diện tích sản xuất, tạo ra những cánh đồng củ cải lớn để phát triển du lịch trải nghiệm. Đối với xã Quảng An, đồng chí đề nghị xã cần xem xét lại địa điểm dự kiến xây dựng khu vực chợ đêm vì đây là khu vực nằm cạnh con suối, dễ bị ngập lụt vào mùa mưa lũ, nếu triển khai xây dựng phải đảm bảo an toàn.

Quốc Nghị – Nghị Trung tâm TT&VH Đầm Hà