Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khảo sát chi tiết tại các khu vực có điện áp thấp và lập phương án trình cấp có thẩm quyền đưa vào công trình đầu tư xây dựng trong giai đoạn năm 2023, 2024.

Vừa qua, Huyện Đầm Hà đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Ninh để tiến hành kiểm tra xác minh hiện trường các điểm có điện áp thấp, nguy cơ mất an toàn theo phản ánh của người dântrên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Anh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện; đại diện Công ty Điện lực Quảng Ninh; lãnh đạo Điện lực Hải Hà và lãnh đạo UBND các xã có liên quan.

Từ ngày 13-14/12/2022, Công ty Điện lực Quảng Ninh, Điện lực Hải Hà cùng phối hợp Phòng Kinh tế hạ tầng và UBND các Xã Đầm Hà, Đại Bình, Quảng An, Quảng Lâm tiến hành kiểm tra xác minh hiện trường các điểm có điện áp thấp, nguy cơ mất an toàn, theo phản ánh của người dân và  ý kiến của Ban dân vận Tỉnh ủy. Các khu vực có điện áp thấp, dây dẫn sau công tơ sử dụng cột gỗ, cột tre, cột ống thép (tổng số 284 hộ dân).

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, đoàn kiểm tra xác nhận có điện áp thấp tại các hộ dân vào các khung giờ cao điểm từ 17-19h. Nguyên nhân chủ yếu do dân cư sinh sống phân tán, dây dẫn từ công tơ về nhà của người dân có chiều dài lớn từ  200 -300m; dây dẫn sau công tơ có tiết diện nhỏ từ 2×2,5 -:- 2x4mm không đảm bảo tiết diện cho các thiết bị sử dụng trong nhà dẫn đến sụt áp; các hộ có điện áp thấp đều ở cuối nguồn đường dây hạ thế có chiều dài bán kính cấp điện từ 2-3km, có một số hộ bán kính cấp điện chiều dài đến 5km như tại TBA Quảng Lâm 5 cấp điện cho xóm Hỏn Thìn, Bản Lý Khoái – Xã Quảng Lâm.

Sau khi kiểm tra, Đoàn đã thống nhất một số giải pháp khắc phục: ngành điện sẽ tiến hành khảo sát chi tiết tại các khu vực hộ dân có điện áp thấp và lập phương án báo cáo các cấp có thẩm quyền đưa vào công trình đầu tư xây dựng trong giai đoạn năm 2023 -2024. Trong thời gian ngành điện chưa thực hiện việc đầu tư, chính quyền địa phương phối hợp cùng ngành điện hướng dẫn, tuyên truyền cho các hộ dân sử dụng điện an toàn tiết kiệm, không sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn trong khung giờ cao điểm, thay thế dây dẫn sau công tơ tiết diện lớn hơn.

Mai Thắm – Trung tâm TT&VH