Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khẩn trương chữa cháy tại rừng trồng cây của nhân dân

Vừa qua, khi tiếp nhận tin báo tại khu vực xã Tân Lập, huyện Đầm Hà có xảy ra vụ cháy rừng trồng cây của nhân dân, Công an huyện Đầm Hà đã khẩn trương triển khai lực lượng để chữa cháy, giảm bớt đáng kể thiệt hại của người dân.

Khoảng 13 giờ 30’ ngày 06/12/2019, trực ban Công an huyện Đầm Hà nhận được tin của quần chúng nhân dân báo tại đồi trồng keo của gia đình anh Đặng Văn Bảo và ông Nguyễn Quang Phúc thuộc khu vực thôn Tân Phú, xã Tân Lập, huyện Đầm Hà xảy ra cháy lớn. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đầm Hà đã khẩn trương triển khai lực lượng trong đơn vị để đến hiện trường để chữa cháy, đồng thời trao đổi thông tin với Hạt Kiểm Lâm huyện để triển khai các phương án chữa cháy cần thiết. Sau gần 2 giờ chữa cháy, cơ bản đám cháy đã được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn, không lan sang khu vực đồi trồng cây của các hộ dân khác, đặc biệt không để xảy ra thiệt hại về người.

Trước thời điểm bắt đầu mùa hanh khô, Công an huyện Đầm Hà đã chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành công văn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tăng cường các giải pháp để phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là PCCC rừng. Hiện nay, Công an huyện đang tích cực tuyên truyền, phổ biến các giải pháp PCCC trên hệ thống loa phóng thanh tại 76 thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện để nhân dân nắm được và phòng cháy hiệu quả.

Thân Hiếu