Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Đầm Hà lần thứ V năm 2019

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngày 31/12/2019, huyện Đầm Hà đã tổ chức Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ V, phát động phong trào chạy cùng nhà vô địch Phạm Thị Huệ. Tới dự có đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ huyện; các đồng chí đại diện các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn , Ban chỉ đạo KHPĐ, lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS, THPT và 21 đoàn, trên 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh đại diện cho cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn huyện về dự Hội khỏe.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Đầm Hà lần thứ V năm 2019 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và khỏe khoắn. Mở đầu lễ khai mạc là chương trình diễu hành, biểu dương lực lượng của các khối học sinh. Dẫn đầu là khối rước cờ Tổ quốc; cờ Hội khỏe Phù Đổng với 5 vòng tròn tượng trưng cho sự đoàn kết các châu lục, các dân tộc và tinh thần cao thượng trong các hoạt động TDTT. Tiếp sau đó là khối rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và đội hồng kì gồm 50 em học sinh trường THPT Đầm Hà, đại diện cho hàng nghìn thanh thiếu niên trong huyện về dự hội; cuối cùng là phần diễu hành của các đơn vị trường học trên địa bàn. Từ truyền thuyết về người anh hùng làng Phù Đổng vụt lớn như thổi, đánh thắng quân xâm lược giành lại độc lập cho dân tộc, HKPĐ được tổ chức và nhân rộng trong nhân dân và là đỉnh cao của phong trào thể dục thể thao trong các trường học, nhằm giáo dục thế hệ trẻ truyền thống anh hùng của dân tộc; duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; góp phần tăng cường sức khỏe, phát triển thể chất; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, lối sống lành mạnh cho học sinh. Đồng thời là cơ hội để các đơn vị trường học, các em học sinh trên địa bàn giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần thi đua “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khỏe để lao động, học tập tốt”.

Khối rước chân dung ảnh Bác

Trường Tiểu học Quảng Lâm tham gia diễu hành

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp sáng ngọn đuốc truyền thống

Sau phần diễu hành, đồng chí Vũ Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp sáng ngọn đuốc truyền thống thể thao của tuổi trẻ Đầm Hà. Đuốc lửa được thắp từ khu di tích Tượng đài anh hùng liệt sỹ Hà Quang Vóc, là biểu trưng cho ý chí, sức mạnh, niềm tin và sự khát khao giành thành tích nhanh hơn, xa hơn và cao hơn của các vận động viên. Ngọn đuốc được thắp sáng trong suốt Hội khỏe.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội khỏe

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ huyện Đầm Hà năm 2019 đã khẳng định vai trò quan trọng của việc tập luyện thể dục thể thao đối với sức khỏe con người và sự phát triển nâng cao nguồn nhân lực cho đất nước. Đây là sân chơi bổ ích mang tính giáo dục cao giúp các em học sinh rèn luyện sức khỏe, ý chí quyết tâm, bản lĩnh thi đấu, tinh thần đồng đội, tính kỷ luật và nhân cách cho học sinh nhằm tạo nên những con người mới có đủ Đức – Trí – Thể – Mỹ, trở thành nhân tài cho đất nước. Đặc biệt, những năm qua ngoài thành tích trong công tác dạy và học huyện Đầm Hà đã đóng góp vận động viên cho tỉnh tham gia giải quốc gia và khu vực Đông Nam Á, đó là vận động viên Phạm Thị Huệ đạt Huy chương vàng và Huy chương bạc tại Seagame 30 môn điền kinh. Để tổ chức tốt HKPĐ lần này đồng chí yêu cầu các ngành thành viên, các trường cùng phối hợp thực hiện theo đúng kế hoạch để HKPĐ trở thành ngày hội đối với các em học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các đoàn

Trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng, các hoạt động thi đấu thể thao đã được tổ chức trước, trong và sau lễ khai mạc. Hội khỏe Phù Đổng huyện Đầm Hà lần thứ V năm 2019 thu hút trên 1.000 vận động viên tham gia thi đấu 6 môn: bóng đá, cầu lông, đẩy gậy, đá cầu, vovinam, cầu lông. Huyện đã tham gia 4 môn HKPĐ của tỉnh đạt 6 huy chương đồng. Qua hội khỏe phát hiện những học sinh có năng khiếu đạt thành tích cao, tiếp tục tham gia thi đấu HKPĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ X năm 2020.

Nối tiếp lễ khai mạc là màn đồng diễn của các trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà, biểu diễn võ thuật của câu lạc bộ vovinam và màn đồng diễn của học sinh trường THPT Đầm Hà được dàn dựng công phu, khỏe khoắn. Các tiết mục đồng diễn tập trung vào các chủ đề hướng về hội khỏe như: thiếu nhi Đầm Hà chăm ngoan, học giỏi, vui khỏe để xây dựng, quê hương; khỏe vì nước để kiến thiết quốc gia, được thể hiện một cách trong sáng, khỏe khoắn, uyển chuyển, mang đậm dấu ấn của sức trẻ trên nền nhạc của các bài hát ca ngợi mái trường, thầy cô, bạn bè và tình yêu quê hương đất nước.

Đồng diễn của CLB võ Vovinam

Màn đồng diễn của trường THPT Đầm Hà

Màn đồng diễn của trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà

Nằm trong các hoạt động của HKPĐ huyện Đầm Hà lần thứ V, vào tối ngày 31/12/2019 sẽ có chương trình văn nghệ, hội trại HKPĐ, ngày 1/1/2020 sẽ phát động phong trào chạy cùng nhà vô địch Seagame Phạm Thị Huệ.

Mai Thắm – Thanh Nga – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH )

Trả lời