Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khai mạc Chợ phiên vùng cao Ba Nhất, xã Quảng An

Ngày 3/2, tại Chợ Ba Nhất, thôn Làng Ngang, xã Quảng An tổ chức Chợ phiên vùng cao Ba Nhất. Đến dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn; lãnh đạo xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên, các công ty, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn xã. Cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Chợ phiên vùng cao Ba Nhất được tổ chức từ ngày 3-4/2/2024, tại chợ phiên có 26 gian hàng của các tiểu thương và nhân dân trên địa bàn xã trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông, lâm sản đặc trưng của địa phương, như: mật ong rừng, gừng, địa liền, gà bản, thịt trâu, măng rừng, lá tắm, lá dong, gạo nếp; các mặt hàng trang phục, quần áo, sản phẩm thủ công của đồng bào dân tộc thiểu số…và và một số mặt hàng phục vụ nhân dân trong dịp Tết như bánh kẹo, hoa quả các loại… Đến với Chợ phiên nhân dân và du khách được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian truyền thống, như: giao lưu hát Sán Cố, nhảy sạp, thi gói bánh coóc mò và chơi các trò chơi dân gian…

Đại biểu tham quan các gian hàng tại Chợ phiên Ba Nhất

Các mặt hàng trang phục, sản phẩm thủ công của đồng bào dân tộc thiểu số được bán tại Chợ phiên

Các sản phẩm dược liệu của đồng bào dân tộc được giới thiệu và bán tại Chợ phiên

Chợ phiên Ba Nhất không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa mà còn là dịp để người dân trong và ngoài xã đến giao lưu văn hóa, thể thao, gặp gỡ chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất và đời sống, góp phần giữ gìn, bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp về phong tục tập quán, ẩm thực, trang phục, các hoạt động văn hóa đặc sắc, trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc ở xã Quảng An. Thông qua Chợ phiên nhằm tăng cường hoạt động  xúc tiến thương mại và du lịch, giới thiệu quảng bá các sản phẩm nông sản đặc trưng của xã, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển KT-XH, du lịch trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, các đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn xã.

Quốc Nghị