Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khai giảng lớp lái phương tiện thủy nội địa

Chiều ngày 18/6/2020, tại xã Đại Bình, Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với Trường CĐ Giao thông Quảng Ninh tổ chức khai giảng lớp lái phương tiện thủy nội địa năm 2020. Lớp học có 47 học viên tham gia.

Tham gia khóa học các học viên được trang bị các kiến thức về luật giao thông đường thủy nội địa; an toàn cơ bản và bảo vệ môi trường; thủy nghiệp cơ bản; luồng chạy tàu thuyền; điều động phương tiện và thực hành điều động; bảo dưỡng phương tiện và vận tải hàng hóa, hành khách. Ngoài phần học lý thuyết các học viên còn được trang bị các kỹ năng thực hành như: sử dụng các trang thiết bị cứu hỏa, cứu thủng, cứu sinh; các dụng cụ rò rỉ, dụng cụ sơn trên phương tiện; điều khiển các phương tiện trong mọi điều kiện. Thời gian của khóa học là 40 ngày gồm lý thuyết và thực hành, sau khi hoàn thành khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định.

Khóa học này, sẽ giúp các học viên hiểu rõ hơn về nội dung các quy định của Luật Giao thông ĐTNĐ và các quy định có liên quan đến đường thủy. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường thủy cũng như trách nhiệm của bản thân người lái phương tiện thủy trong việc vận động mọi người thực hiện “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông và làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông đường thủy gây ra.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà