Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khai giảng lớp đào tạo nghề chế biến món ăn và phục vụ cho lao động nông thôn

Ngày 11/7/2022, Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật tổng hợp Đình Quân – ĐQ phối hợp với Phòng LĐ TB&XH huyện tổ chức khai giảng lớp đào tạo chế biến món ăn và phục vụ cho lao động nông thôn năm 2022. Dự lễ khai giảng có lãnh đạo Phòng LĐ TB&XH huyện; lãnh đạo xã Dực Yên và Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật tổng hợp Đình Quân – ĐQ.

Tham gia lớp học có 35 học viên là đối tượng lao động nông thôn tại xã Dực Yên. Thời gian đào tạo từ ngày 11/7 đến 28/9/2022. Khi tham gia lớp, các học viên được hướng dẫn kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, kỹ thuật cắt thái và tạo hình cơ bản trong chế biến và trang trí món ăn; các phương pháp chế biến các món ăn, cách phối hợp nguyên liệu và gia vị trong chế biến; phân loại nguyên liệu…. Các  buổi học tích hợp học lý thuyết gắn với thực hành, giúp cho học viên có được kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động trong các bếp ăn của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà hàng… Thời gian đào tạo 3 tháng. Sau khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

Học viên được hướng dẫn cách cắt tỉa hoa, các loại quả

Việc tổ chức mở các lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu học nghề của lao động địa phương sẽ giúp cho người lao động có việc làm ổn định, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực lao động đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới hiện nay.

Quốc Nghị