Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện ủy Đầm Hà kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Huyện ủy Đầm Hà kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng
Ngày 11/10, Huyện ủy Đầm Hà đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Tới dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,  đại diện UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo Thanh tra tỉnh. Các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo UBKT Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư, Phó bí thư các chi, Đảng bộ, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm tra Đảng. Trong suốt quá trình lịch sử cùng với ngành Kiểm tra Đảng cả nước và tỉnh Quảng Ninh, ngành kiểm tra và công tác kiểm tra của Đảng ở Đảng bộ huyện Đầm Hà đã có những đóng góp quan trọng  vào quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ huyện. Sau mỗi nhiệm kỳ Đại hội, UBKT các cấp, đội ngũ cán bộ kiểm tra trong huyện đều được quan tâm, kiện toàn, củng cố, tăng cường về số lượng, chất lượng, đủ sức thực hiện chức năng tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong mỗi thời kỳ. UBKT, cán bộ kiểm tra các cấp luôn phát huy được bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, tận tụy phục vụ nhân dân, dũng cảm, kiên quyết bảo vệ cái đúng, đấu tranh với các biểu hiện vi phạm điều lệ, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp ủy giao, đáp ứng được sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Với những thành tích đã đạt được, năm 2016 UBKT Huyện ủy đã Thủ tưởng Chính phủ tặng bằng khen.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ kiểm tra, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cũng đã biểu dương sự cố gắng và thành tích của các cấp ủy Đảng, UBKT các cấp trong công tác kiểm tra giám sát của Đảng, đặc biệt là sự nỗ lực chủ động, sáng tạo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ làm công tác kiểm tra

Khẳng định nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của Đảng bộ huyện còn hết sức nặng nề đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới UBKT các cấp trong huyện cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, Nghị quyết của Đảng về công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật của Đảng, tạo ra sự chuyển biến về nhận thức và hành động ở mỗi cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị; Xây dựng và tổ chức thực hiện có chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát, thanh tra theo chương trình của cấp ủy, nội dung thiết thực có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các thiếu sót, ngăn chặn các khuyết điểm vi phạm có thể xảy ra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Tăng cường kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, lấy kiểm tra dấu hiệu vi phạm  làm biện pháp trọng tâm để tác động, ngăn chặn vi phạm. Tăng cường các hình thức đối thoại với nhân dân, giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh thành các vụ việc phức tạp; Quán triệt sâu sắc quan điểm, phương hướng, phương trâm về thi hành kỷ luật trong Đảng, việc xử lý kỷ luật Đảng phải kịp thời, nghiêm túc, có tính giáo dục, thuyết phục, gắn chặt việc thi hành kỷ luật Đảng với công tác bảo vệ chính trị nội bộ, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong mỗi tổ chức Đảng ở Đảng bộ huyện; Quan tâm, kiện toàn, bố trí cán bộ làm công tác kiểm tra các cấp có đủ năng lực, phẩm chất, thường xuyên lắng nghe, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Kỷ niệm chương của UBKT Trung ương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBKT Trung ương đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho các cá nhân thành tích xuất sắc.

             CTV: Mai Thắm – Trần Hoàn (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

Trả lời