Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện Đầm Hà: Tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn thị trấn Đầm Hà.

Vừa qua, Công an huyện Đầm Hà phối hợp với UBND thị trấn Đầm Hà tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho lực lượng dân phòng trên địa bàn thị trấn.

Trước đó, để tăng cường các biện pháp PCCC và CNCH, Công an huyện Đầm Hà đã chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 05/5/2021 về tuyên truyền, tập huấn PCCC và CNCH, đảm bảo an toàn giao thông; Công văn số 3524/UBND, ngày 25/11/2021 về tăng cường biện pháp PCCC và CNCH trong mùa hanh khô năm 2021-2022.

Trên cơ sở các kế hoạch, chỉ đạo của UBND huyện, nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành các quy định về PCCC của người dân, góp phần hạn chế cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trong mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu năm 2022, trong hai ngày 05/01 và 06/01/2022, Công an huyện Đầm Hà đã phối hợp với UBND thị trấn Đầm Hà tổ chức huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng trên địa bàn thị trấn.

Trong quá trình tập huấn, các học viên được tiếp thu những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH; vai trò vị trí và nguyên tắc, tính chất công tác PCCC và CNCH; Phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy như: Tuyên truyền cảnh báo những nguy cơ gây ra cháy, nổ khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong quá trình sử dụng các vật dụng, trang thiết bị như: thiết bị điện, điện tử; bếp gas, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng …; các biện pháp phòng cháy; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy.

Thông qua lớp tập huấn, các đồng chí trong lực lượng dân phòng nắm rõ nguyên tắc trong PCCC từ đó tuyên truyền, hướng dẫn người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về PCCC tại hộ gia đình, nơi công cộng để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ cháy xảy ra trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ phối hợp với UBND các xã tổ chức các lớp tập huấn cho lực lượng dân phòng trên các địa bàn, nhằm chủ động trong công tác PCCC tại địa phương./.

Công an huyện Đầm Hà

Trả lời