Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện Đầm Hà ký kết thỏa thuận hợp tác với Viettel Quảng Ninh Về phát triển hạ tầng viễn thông và ứng dụng công nghệ thông tin

Chiều ngày 30/9, Viettel Quảng Ninh và huyện Đầm Hà đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng, phát triển hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2020 – 2025. Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Sỹ Chúc, Giám đốc Viettel Quảng Ninh; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Theo đó hai bên sẽ cùng phối hợp trong việc rà soát, đánh giá, triển khai trạm phủ sóng tại các điểm lõm sóng di động đối với các xã vùng sâu, vùng xa, các vị trí dân cư phân tán trên địa bàn huyện; các vị trí tập trung đông dân cư và khách du lịch cần tăng cường chất lượng dịch vụ. Xây dựng phát triển hạ tâng viễn thông và công nghệ thông tin phục vụ việc xây dựng đô thị thông minh và chính quyền điện tử huyện Đầm Hà hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn, hoạt động của cơ quan nhà nước được thông suốt, minh bạch, hiệu quả. Hai bên sẽ phối hợp tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai ứng dụng tiến bộ, khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Quang cảnh Lễ ký kết

Viettel Quảng Ninh đã xây dựng chương trình phủ lõm sóng di động viettel và ngầm hóa các khu đô thị tại huyện Đầm Hà. Trong quý IV năm 2020 sẽ chủ động đầu tư hạ tầng công nghệ 2G, 4 G cho các vị trí như bản Lý Khoái xã Quảng Lâm, thôn Tân Tiến xã Tân Bình, và 2 thôn trên địa bàn xã Quảng Tân. Trong quý I/2021 sẽ bổ sung trạm mới tại 2 vị trí thôn 6 xã Đại Bình và thôn 7, Quảng Lợi (cũ). Đối với các vùng lõm sóng di động còn lại, Viettel Quảng Ninh sẽ đề xuất tập đoàn đầu tư trong quý II/2021. Viettel Quảng Ninh cũng sẽ triển khai dự án hạ tầng cáp quang (dịch vụ internet và truyền hình số) tại một số khu dân cư trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi Viettel Quảng Ninh triển khai phủ sóng các vùng lõm sóng di động viettel trên địa bàn và hợp tác ứng dụng CNTT, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, tạo điều kiện thuật lợi để phát triển kinh tế, nhất là tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa. Lãnh đạo huyện cũng nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp trong công tác GPMB, tuyên truyền vận động nhân dân, các cơ quan đơn vị tích cực sử dụng các dịch vụ và ứng dụng công nghệ thông tin của Viettel, phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Ông Nguyễn Sỹ Chúc, Giám đốc Viettel Quảng Ninh phát biểu, cam kết thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Đại diện Viettel Quảng Ninh mong muốn sẽ đồng hành cùng với huyện Đầm Hà trong việc tham mưu, tư vấn về đề án đô thị thông minh, chính quyền điện tử, đồng thời cam kết đầu tư cáp quang, internet tại các khu dân cư, khu đô thị mới, phủ sóng tại các vùng lõm, phục vụ người dân tốt hơn và an toàn hơn.

Viettel Quảng Ninh trao học bổng “vì em hiếu học” cho đại diện Hội Khuyến học Đầm Hà

Nhân dịp này, Viettel Quảng Ninh đã trao học bổng “vì em hiếu học” với tổng trị giá 10 triệu đồng, để chuyển đến các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

                      Mai Thắm (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)