Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hướng dẫn một số kỹ năng phòng cháy, chữa cháy trong các trường mầm non trên địa bàn

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.

Trường học là nơi nuôi dưỡng, đào tạo các thế hệ dựng xây đất nước. Nơi đây, mỗi cá nhân có thể tích tụ được kiến thức cơ bản nhất để có thể bước những bước xa hơn trong cuộc sống sau này. Kỹ năng mà mỗi cá nhân tích tụ có thể thông qua kiến thức giảng dạy nhưng cũng có thể có được qua những hình ảnh trực quan của nhà trường. Do vậy, tổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho nhà trường, đảm bảo ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.

Hiện nay các trường học đã được đầu tư cơ sở vật chất mới hoặc được cải tạo lại với quy mô, các trang thiết bị và tiện nghi học tập, sinh hoạt tương đối đầy đủ, hoàn thiện. Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người, đặc biệt là trường mầm non, các em nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có cháy xảy ra. Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC cho người và tài sản tránh mọi khả năng gây ra cháy là một vấn đề rất cần thiết. Để đảm bảo an toàn PCCC ngày 20/4/2022 vừa qua, Công an huyện Đầm Hà tổ chức 03 buổi tuyên truyền, hướng dẫn một số kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra tại các trường mầm non trên địa bàn thị trấn Đầm Hà.

Thông qua các buổi tuyên truyền đã hướng dẫn các em nhận biết về lửa, lợi ích và mối nguy hiểm, đe dọa từ lửa để các em không nghịch lửa, biết tránh những nguy hiểm do lửa gây ra; nhận biết và đề phòng tai nạn, sự cố xảy ra từ những đồ vật, hoạt động có thể dẫn đến cháy, bỏng… Hướng dẫn một số các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại nơi sinh hoạt, học tập của nhà trường.

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp với các trường mầm non ở địa bàn các xã để tuyên truyền, hướng dẫn PCCC để nâng cao kỹ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy cho các thầy cô và em học sinh.

Công an huyện Đầm Hà

Trả lời