Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Họp cho ý kiến về kế hoạch tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới cấp tỉnh tại huyện

Sáng ngày 26/10/2020, UBND huyện tổ chức họp để cho ý kiến vào kế hoạch phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới cấp tỉnh tại huyện và các hoạt động tại lễ phát động nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. Dự hội nghị có đại diện Phòng nghiệp vụ của Sở LĐ-TB&XH, các đơn vị có liên quan của huyện. Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện KH của Sở LĐ-TB&XH tỉnh về việc phối hợp tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. UBND huyện đã xây dựng KH cụ thể bao gồm các nội dung như: thời gian, địa điểm tổ chức; dự kiến thành phần tham dự lễ phát động; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn có liên quan. Theo đó, chương trình sẽ gồm 3 nội dung: lễ phát động sẽ được tổ chức vào sáng ngày 12/11/2020, tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện; hội nghị tọa đàm sẽ được tổ chức vào chiều ngày 12/11 tại hội trường khu hành chính huyện và liên hoan văn nghệ được tổ chức vào tối ngày 12/11 tại Trung tâm VH các dân tộc huyện.

Đại biểu tham gia ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Phòng nghiệp vụ của Sở LĐ-TB&XH tỉnh và các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị có liên quan đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến tập trung vào nội dung: thành phần tham gia, nội dung của chương trình văn nghệ, tuyên truyền trực quan, phòng chống Covid-19…

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức lễ phát động và các hoạt động sau lễ phát động vào ngày 12/11/2020. Đồng chí, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan cần tổ chức triển khia thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công; Phòng LĐ-TB&XH tiếp thu ý kiến của các đại biểu để bổ sung hoàn chính KH; bổ sung thêm lực lượng chiến sỹ Trạm ra đa 28 và ngành y tế tại lễ phát động; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm TT&VH chịu trách nhiệm duyệt nội dung chương trình văn nghệ; Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự và ATGT trong quá trình tổ chức lễ phát động; các đơn vị phối hợp xây dựng một chương trình văn nghệ hài hòa, hợp lý. Đối với hội nghị tọa đàm UBND huyện sẽ tiếp tục trao đổi với các đơn vị liên quan để thống nhất nội dung, hình thức tổ chức.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà