Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Họp BCĐ phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 18/1/2022, BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện đã họp để nghe và cho ý kiến về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tuần qua và và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ trì.

Trong tuần, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và các xã, thị trấn đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 (mũi tăng cường) cho người từ 18 tuổi trở lên; tập trung tổ chức tiêm vét cho người từ 12 tuổi trở lên có chỉ định tiêm nhưng chưa tiêm, nhất là người cao tuổi có bệnh lý nền và tiêm mũi 2 cho những người đủ điều kiện. Đến ngày 16/1, đã triển khai tiêm 19.949 mũi 3; tổ chức tiêm vét cho 6.758 người chưa được tiêm 2 mũi cơ bản. Đồng thời, chủ động triển khai phương án đảm bảo nguồn lực y tế, kiểm soát nguồn lây nhiễm, truy vết, cách ly, phương án ứng phó với diễn biến của dịch từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; các xã, thị trấn chủ động trong việc quản lý người đi, đến địa bàn, số người dân từ nơi khác về địa phương đón Tết.

Các xã, thị trấn dự họp qua hình thức trực tuyến

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới, các xã, thị trấn cần tập trung quản lý tốt nguồn có thể lây nhiễm và phát sinh mầm bệnh trên địa bàn; cần có phương án cụ thể để phân công nhiệm vụ cho từng lực lượng trong công tác phòng, chống dịch. Tập trung cho việc hoàn thành KH tiêm từ chủng vắc xin từ mũi 1 đến mũi 3, ưu tiên đối tượng yếu thế chưa được tiêm mũi nào, tăng cường việc tiêm lưu động, nếu thiếu lực lượng cấp cứu thì cần đề nghị tỉnh hỗ trợ. Trung tâm y tế phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, làm rõ đối với những đối tượng không đủ sức khỏe để tiêm. BCĐ các cấp tập trung xây dựng KH phòng, chống dịch từ nay đến Tết, thống kê nắm rõ đối tượng từ nơi khác sẽ về quê ăn Tết để có phương án chủ động trong phòng, chống dịch. Phòng GD&ĐT cần có phương án cụ thể đối với thời gian cho học sinh nghỉ học trước và sau Tết hợp lý, bố trí phương án học đảm bảo an toàn. Các hoạt động lớn do huyện, xã, thị trấn và cơ quan nhà nước tổ chức phải xét nghiệm test nhanh đảm bảo phòng chống Covid-19. Cần chi trả chế độ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh xong trước Tết. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Các đơn vị bám sát các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch của các cấp để thực hiện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời