Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Họp BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện

Chiều ngày 3/12/2021, BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện đã họp để nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch trong tuần từ 29/11 đến 3/12 và bàn nhiệm vụ giải pháp triển khai trong thời gian tới. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.

Trong tuần quá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã cơ bản ổn định, các ca nhiễm bệnh xuất hiện ít dần, tình hình dịch đã cơ bản được khoanh vùng, kiểm soát nguồn lây nhiễm. Công tác cách ly, điều trị đã đạt được nhiều kết quả khả quan, đến nay chỉ còn 28 trường hợp F0 đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, các trường hợp F0 không triệu chứng được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện đã khỏi bệnh và xuất viện. Công tác tiêm chủng được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch, trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đã cơ bản được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện quản lý chặt chẽ F1, F2 cách ly tại nhà theo đúng quy định. Phòng GD&ĐT xây dựng phương án dự kiến cho học sinh đi học trở lại trường vào ngày 6/12/2021, 100%  học sinh, giáo viên sẽ được test nhanh Covid-19 ngay buổi đầu tiên trở lại trường, trong quá trình dạy, học sẽ đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn, quy định của Bộ y tế. Các cơ quan chuyên môn và các xã đang tiến hành lên phương án chi trả tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng do dịch bệnh cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; hỗ trợ đối với các trường hợp F1 theo quy định. Tiếp tục vận động người dân chủ động mua test nhanh Covid-19…

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phát biểu kết luận

Kết luận cuộc họp, đồng chí  Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ đánh giá cao sự vào cuộc chủ động, tích cực của các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Đồng chí đề nghị thời gian tới, các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp rà soát lại phương án, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để có điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện nay.Tiếp tục quản lý chặt chẽ các nguồn lây trên địa bàn, từ các địa phương khác; kiểm soát chặt chẽ người đi, người đến địa phương; tăng cường kiểm tra, giám sát để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vị phạm 5k, vi phạm cách ly tại nhà; phát huy tốt hoạt động của tổ covid cộng động, tổ liên gia tự quản phòng chống covid tại các khu dân cư; quản lý chặt chẽ F0, F1, F2 với phương châm “ai ở đâu ở yên đó”. Vận động, tuyên truyền người dân nếu có hiện tượng ho sốt phải đến Trung tâm y tế khám ngay; UBND huyện hàng tuần phải tiến hành tầm soát; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện phải tổ chức tầm soát cho công nhân, người lao động theo quy định; thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR, vận động nhân dân tự mua test nhanh covid-19. UBND huyện chủ trì chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động mua sắm vật tư, sinh phẩm cho công tác phòng, chống dịch. Các xã chủ động phương án cho học sinh đi học trở lại một cách an toàn, đảm bảo phòng, chống covid-19. Phòng LĐ TB&XH chủ động trong việc chi trả hỗ trợ theo quy định cho các đối tượng chính sách ở các khu vực bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch bệnh. Các xã, thị trấn, các đơn vị chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH