Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội thi Họa Mi Vàng

Ngày 22/4, Huyện Đoàn Đầm Hà đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Họa Mi Vàng năm 2023  với chủ đề Vang ca tiếng hát “Tự hào thiếu nhi Quảng Ninh”. 

Tham gia hội thi có 9 đội thi đến từ các Trường, cụm Trường Tiểu Học và THCS trên địa bàn huyện với các tiết mục thuộc các thể loại hát đơn ca, song ca, tốp ca. Các tiết mục tham gia hội thi được dàn dựng công phu có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; ca ngợi thầy cô, tình bạn, mái trường; ca ngợi tình đoàn kết, gắn bó các dân tộc trong đại gia đình dân tộc Việt Nam và tình đoàn kết bạn bè quốc tế… đặc biệt là ngợi ca, thể hiện tình cảm của thiếu nhi đối với quê hương Quảng Ninh giàu đẹp.

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng đam mê ca hát, biểu diễn nghệ thuật có cơ hội thể hiện bản thân, được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ. Đáp ứng nhu cầu, sở thích giải trí cho thiếu nhi, phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay, góp phần thu hút, tập hợp đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, củng cố xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, phát huy vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh các cấp trong việc tìm kiếm, phát hiện và kịp thời bồi dưỡng các đội viên, thiếu niên, nhi đồng có tài năng, năng khiếu vượt trội trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Một số tiết mục tại hội thi

Kết thúc Hội thi BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho Cụm Trường TH – THCS xã Đại Bình; trao 2 giải nhì cho: Cụm Trường xã Tân Bình và Thị trấn Đầm Hà; trao 3 giải ba cho Cụm Trường xã Quảng An, Tân Lập, Quảng Tân; ngoài ra trao 3 giải khuyến khích cho các cụm trường còn lại. Bên cạnh đó còn trao giải đơn ca, song ca, tốp ca cho các tiết mục của các Đoàn có thành tích xuất sắc trong hội thi.

BTC trao giải toàn đoàn cho các đội tham gia Hội thi Họa Mi Vàng năm 2023.

BTC trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất tham gia Hội thi Họa Mi Vàng năm 2023.

Thu Hiền (Trung tâm TTVH)