Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội thi “Chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên cấp THCS năm học 2018 – 2019”

Ngày 30/11/2018, Phòng GD&ĐT huyện Đầm Hà đã tổ chức Hội thi “Chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên cấp THCS năm học 2018 – 2019”. Tham dự hội thi có 10 đội đến từ 10 trường THCS trên địa bàn huyện.

Các đội tham dự hội thi sẽ trải qua 4 phần thi là chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, hùng biện và tài năng, sáng tạo. Với sự chuẩn bị chu đáo thông qua hình thức sân khấu hóa các đội đã mang đến hội thi những màn chào hỏi vui nhộn, ý nghĩa; những câu trả lời kiến thức về môi trường đầy tự tin và chính xác. Với những tiểu phẩm mang thông điệp về bảo vệ môi trường, những màn trình diễn thời trang với quần áo được thiết kế từ những phế liệu trong cuộc sống các em học sinh đã tạo nên một không khí sôi nổi, hào hứng ở phần thi tài năng sáng tạo. Trong phần thi hùng biện đại diện các đội dự thi đã thể hiện sự hiểu biết, kiến thức của mình về bảo vệ nguồn nước, rừng, các hệ sinh thái, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, xử lý rác thải trong trường  học và cộng đồng dân cư.

Những bộ trang phục được làm sáng tạo từ phế liệu

Phần thi chào hỏi của học sinh Trường THCS Tân Bình

Trường THCS thị trấn với phần thi tài năng mang thông điệp bảo vệ môi trường

Qua hội thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, từng bước thay đổi hành vi, tập quán của cộng đồng dân cư trong việc sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, môi trường sinh thái tại địa phương và trường học. Tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo vệ môi trường; từ đó nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả về tuyên truyền, bảo vệ môi trường trong các trường học trên địa bàn và toàn huyện. Tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các các trường THCS; huy động đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia, nâng cao kiến thức và thay đổi hành vi về xử lý rác thải, bảo vệ rừng, nguồn nước và công trình vệ sinh trong trường học, ý thức giữ gìn vệ sinh trường, lớp, vệ sinh cá nhân; góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

BTC trao giải cho các đội xuất sắc nhất

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho trường THCS thị trấn Đầm Hà, nhì trường Tiểu học – THCS Đại Bình và giải 3 cho trường THCS xã Đầm Hà. Ngoài ra, BTC còn trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc ở các phần thi.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà