Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội thảo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục

Ngày 4/10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng xã hội học tập huyện Đầm Hà đã tổ chức hội thảo “đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục”. Tới dự có đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện; đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh; đại diện các cơ sở giáo dục và 150 em học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, đòi hỏi những sự thay đổi để phù hợp trước sự tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật. Chuyển đổi số là tất yếu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực, bao gồm Giáo dục & Đào tạo. Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Đầm Hà đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục, đạt được những kết quả tích cực. Nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc dạy, học online đã trở thành một trong những hoạt động thiết yếu, duy trì sự tương tác giữa thầy và trò. Qua đó, tạo nền tảng góp phần thúc đẩy nhanh hơn quá trình thực hiện chuyển đổi số trong GD&ĐT.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe, thảo luận, trao đổi, các nội dung: Một số giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học Mầm non; sử dụng phòng học thông minh trong việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tăng cường, phát huy tính chủ động tự học của học sinh; ứng dụng công nghệ số trong dạy học trực tuyến ứng phó với dịch Covid-19; ứng dụng CNTT trong quản lý, vận hành thư viện; ứng dụng công nghệ số nâng cao năng lực hoạt động của thư viện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục; chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Bình Phượng Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện phát biểu tại hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo; nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng  “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021 do tỉnh Quảng Ninh phát động (diễn ra từ ngày 1 đến 7/10).

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)

Trả lời