Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Đầm Hà phối hợp với UBND xã Đại Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình và Nghị quyết số 02/2022/NQ – HĐND ngày 04/11/2022 của HĐND tỉnh Quảng Ninh về “Quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023 -2027” cho gần 60 đại biểu là các ông bà là bí thư, trưởng thôn, người dân và các đoàn thể chính trị xã hội, công chức văn hóa xã. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH huyện, lãnh đạo UBND xã Đại Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu được chuyên viên BHXH huyện Đầm Hà truyền đạt những vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như các quyền lợi được hưởng khi tham gia. Các mức hỗ trợ khi tham gia BHXH tự nguyện do ngân sách Trung ương và tỉnh hỗ trợ, trong đó nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023-2027. Bên cạnh đó, hội nghị cũng dành thời gian để lắng nghe và giải đáp những băn khoăn, vướng mắc liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Lãnh đạo xã Đại Bình phát biểu tại hội nghị

Đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại hội nghị  

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của các đoàn thể chính trị xã hội xã, người dân lao động xã Đại Bình trong việc thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

                                                                          BHXH huyện Đầm Hà