Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp

Ngày 25/2, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự tại điểm cầu Đầm Hà có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Bầu cử huyện, Uỷ viên Ủy ban Bầu cử huyện. Hội nghị được truyền trực tuyến tới các xã, thị trấn trên điạ bàn huyện.

Hội nghị được nghe đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giới thiệu Thông tư số 01 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Hướng dẫn số 36 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết số 41 của Hội đồng bầu cử Quốc gia về hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử; các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quy trình hiệp thương và và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đầm Hà

Tại hội nghị, các địa phương đã tham gia thảo luận một số nội dung cụ thể trong công tác bầu cử; đề xuất, kiến nghị một số vấn đề, khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử để Bộ Nội vụ và các đơn vị có liên quan giải đáp trực tiếp.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu xã Tân Bình

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đúng các mốc thời gian theo yêu cầu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước về bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; vai trò, vị trí của các cơ quan dân cử; đảm bảo cuộc bầu cử được tổ chức dân chủ, đúng pháp luật và bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ nhân dân.

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị lớn, là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong năm 2021. Hội nghị tập huấn nhằm kịp thời cung cấp thông tin, hướng dẫn các cấp, ngành, địa phương triển khai thực hiện các nội dung theo đúng quy định, bám sát vào văn bản chỉ đạo của Trung ương để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)