Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code

Chiều ngày 17/5/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 177 điểm cầu tại các xã, phương, thị trấn trên địa bàn tỉnh để hướng dẫn, triển khai cài đặt ứng dụng Bluzone, khai báo y tế qua mã QR Code. Dự tại điểm cầu huyện Đầm Hà có các đồng chí Thường trực Huyện Đoàn, Ủy viên BTV Huyện Đoàn; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện; Giáo viên tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn.
Hiện nay, việc cài đặt ứng dụng Bluezone, và khai báo y tế  qua mã QR Code đạt tỷ lê cao tuy nhiên mức độ sử dụng còn hạn chế và hiệu quả còn thấp. Do đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng khắp để người dân hiểu và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Tại hội nghị trực tuyến, đại diện Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn chi tiết cách đăng ký kiểm dịch qua mã QR Code và hướng dẫn khai báo y tế bằng hình thức điện tử qua ứng dụng cài đặt Bluezone tới điểm cầu các xã, phường, thị trấn để đoàn viên thanh niên,người dân nắm bắt kịp thời và sử dụng có hiệu quả ứng dụng. Trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh có sử dụng phần mềm Bluezone phải bật bluetooth để có thể kết nối các nghiệp vụ khai báo y tế nhằm mục đích truy vết, theo dõi lịch trình di chuyển, lịch sử tiếp xúc một cách nhanh chóng và thuận lợi trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Đồng chí Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh kết luận tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh cho biết, việc khai báo y tế điện tử sẽ rất thuận lợi và nhanh chóng khi mỗi điểm bầu cử bỏ phiếu có một mã QR Code, đồng thời ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc tích cực của các đồng chí lãnh đạo Đoàn các xã, phường, thị trấn và sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành đã tăng cường tuyên truyền, lan tỏa cho người dân về lợi ích ứng dụng Bluezone. Đồng chí đề nghị các địa phương tham mưu với cấp ủy chính quyền để triển khai các điểm Check in, hỗ trợ  người dân khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe trực tuyến, giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo, tiết kiệm thời gian, chi phí khai báo y tế phục vụ tốt cho công tác quản lý dữ liệu, truy vết. Đồng thời, đây cũng chính là kênh chính thống để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo đến người dân. Với sự xung kích của tuổi trẻ, đồng chí cũng hy vọng và mong muốn, từ nay cho đến ngày bầu cử các cấp bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các ứng dụng truy vết, phòng, chống Covid – 19. Trong đó tập trung cao điểm vào chiến dịch cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế qua mã QR Code để người dân nắm được, nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được diễn ra an toàn, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao.

Kim Liên (Trung tâm TT&VH