Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp năm 2019

Chiều ngày 9/10/2019, huyện Đầm Hà đã tổ chức hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp và kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2019. Hội nghị có sự tham dự của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã thông tin đến các doanh nghiệp về tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực, dự án mà huyện đang tập trung thu hút đầu tư; các cơ chế, chính sách của huyện nhằm tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển; kết quả phát triển kinh tế – xã hội trong 9 tháng năm 2019 của huyện; tình hình hoạt động, sự phát triển của các doanh nghiệp và công tác thu hút đầu tư trên địa bàn huyện. Đồng thời thông tin đến các doanh nghiệp một số văn bản quy định chính sách ưu đãi của trung ương, của tỉnh liên quan đến doanh nghiệp và lĩnh vực đầu tư… Hiện nay, trên địa bàn huyện có 84 doanh nghiệp, HTX, 1.113 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động, tổng doanh thu của các doanh nghiệp, HTX đạt 201,3 tỷ đồng; trong 9 tháng năm 2019, huyện có 16 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, số vốn doanh nghiệp đăng ký ước đạt 55,7 tỷ đồng, vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 3,4 tỷ đồng. Các doanh nghiệp, HTX sản xuất kinh doanh ổn định, góp phần quan trọng vào tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Các doanh nghiệp, HTX đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo huyện

Các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến các đồng chí lãnh đạo huyện liên quan đến các nội dung như: đề nghị huyện quân tâm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX có cơ hội tiếp cận với các dự án trọng điểm của huyện; vấn đề hỗ trợ về nguồn vốn vay ưu đãi trong lĩnh vực nông nghiệp để doanh nghiệp mở rộng sản xuất; vấn đề cơ chế trong thu hồi đất nông nghiệp cho doanh nghiệp vào đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp về cơ chế pháp lý trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp; cần có cơ chế phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc quản lý, sử dụng các nguồn tài nguyên tại địa phương…

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện giải đáp những đề xuất, ý kiến của doanh nghiệp

Ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, HTX đã được lãnh đạo huyện trực tiếp giải đáp làm rõ tại hội nghị. Đồng thời, lãnh đạo huyện cũng cam kết sẽ tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đồng hành cùng với doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Hội nghị, cũng là dịp để huyện Đầm Hà tổ chức chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019 nhằm khích lệ, cổ vũ, ghi nhận và biểu dương tinh thần đóng góp của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong thời gian qua.

Quốc Nghị – Trung Tâm TT&VH Đầm Hà