Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021

Ngày 5/11/2021, Sở VH&TT tỉnh phối hợp với UBND huyện Đầm Hà tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. Dự hội nghị có đại diện Sở VH&TT tỉnh, lãnh đạo Phòng VH&TT huyện. Hội nghị được tổ chức trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu là công chức văn hóa các xã, thị trấn và các tuyên truyền viên ở 76 thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện đã được nghe đồng chí Bùi Thúy Hải, Phó phòng nghiệp vụ VH&GĐ – Sở VH&TT tỉnh truyền đạt 2 chuyên đề với các nội dung về: Kỹ năng nhận diện các hình thức phòng tránh bạo lực gia đình như những đặc trưng của hành vi, thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực gia đình; Giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại tình dục, phòng ngừa những ảnh hưởng tiêu cực từ mạng xã hội đối với trẻ em; Kỹ năng sử dụng mạng xã hội thông minh an toàn. Đồng thời các đại biểu còn được thảo luận, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, một số kỹ năng cần có trong công tác phòng, ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, cùng thảo luận về những tồn tại, vướng mắc trong triển khai công tác này ở địa phương.  

Đồng chí Bùi Thúy Hải, Phó phòng nghiệp vụ VH&GĐ – Sở VH&TT tỉnh truyền đạt các nội dung

Các đại biểu tham gia tập huấn

Qua hội nghị tập huấn, các đại biểu được trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông, giúp họ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền tới các thành viên trong gia đình, cộng đồng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em, góp phần xây dựng xã hội không còn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời góp phần triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của KH Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới và Chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2030.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời