Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 16/3/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai  để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị, hướng dẫn sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất của Thường trực HĐND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện. Đồng thời nhấn mạnh các cơ quan, tổ chức, đơn vị cần tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ giới thiệu, lựa chọn người ứng cử bảo đảm chất lượng, thânhf phần, cơ cấu theo quy định. Sau hiệp thương lần 2, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú và nơi công tác đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện theo đúng các quy định của luật; tiếp tục thực hiện tốt các bước tiếp theo theo kế hoạch của Ủy ban bầu cử huyện đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 và tình hình người tự ứng cử HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả thỏa thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; danh sách những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị các đại biểu đều cơ bản nhất trí cao với tổng hợp báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và tình hình người tự ứng cử do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổng hợp. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung thảo luận và 100% đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 60 đại biểu.

Đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội nghị cũng dành thời gian bàn và thông qua Kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử, người tự ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà

Trả lời