Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội năm 2019 khu vực miền đông

Ngày 20/11, tại huyện Đầm Hà, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội năm 2019 khu vực miền đông. Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và xã hội chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo huyện Đầm Hà đã thông tin một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và công tác lao động, người có công và xã hội của huyện. Trong công tác lao động, người có công và xã hội luôn được huyện quan tâm, thực hiện có hiệu quả góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Nổi bật, các chỉ tiêu cơ bản về lĩnh vực này hàng năm đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra: Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,23%; tạo việc làm cho 1.100 lao động; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70%; Các chính sách cho người có công được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em được quan tâm, chú trọng hơn.

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Lao động- Thương binh và xã hội các huyện miền đông đã báo cáo một số kết quả đạt được trong công tác lao động, người có công và xã hội tại địa phương trong năm vừa qua, đồng thời làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở LĐ-TBXH phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và xã hội yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thiện báo cáo theo đúng thời gian quy định, rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu xây dựng kế hoạch năm 2020; tăng cường công tác đào tạo nghề gắn với nhu cầu đào tạo, tuyển dụng của doanh nghiệp; tập trung tuyên truyền để thu hút lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế. Từ nay đến Tết Nguyên đán, đồng chí yêu cầu cần phối hợp tốt với các ngành, đơn vị tại địa phương triển khai đảm bảo chính sách để đảm bảo các đối tượng đón Tết đầm ấm.

                                          Minh Hải.

Trả lời