Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Ngày 29/8, Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức hội nghị để triển khai một số nhiệm vụ quan trọng. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghe báo cáo kết quả triển khai, tổ chức hội thi “Duyên dáng Đầm Hà” năm 2019; báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện kết luận số 61-KL/TW ngày 3/12/2009 của Ban Bí thư về “ Đề án nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020”. Theo đó, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo huyện, ban tổ chức Hội thi và sự hỗ trợ trách nhiệm, nhiệt tình của các chuyên gia, ban giám khảo, các thí sinh, các nhà tài trợ và các ekip phục vụ, Hội thi “Duyên dáng Đầm Hà” đã được tổ chức thành công để lại ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp với các đại biểu, khách mời và nhân dân. Trong đó, đêm thi tài năng và đêm chung kết ước tính thu hút trên 6.000 người đến xem trực tiếp tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện; 62,4 nghìn lượt tiếp cận và 42 nghìn lượt tương tác trên fanpage duyên dáng Đầm Hà. Phần dự thi thí sinh được yêu thích nhất đăng tải hình ảnh các thí sinh thu hút 179.800 lượt xem, 5.265 lượt chia sẻ; Phần thi Người đẹp du lịch với 15 clip của các thí sinh thu hút 368.800 lượt xem, 5365 lượt chia sẻ trên trang mạng xã hội facebook. Trên fanpage duyên dáng Đầm Hà, tổng số lượt tương tác đối với các clip là 317 nghìn với các clip và 386,6 nghìn lượt tương tác với các hình ảnh của các thí sinh.

Đối với việc triển khai thực hiện kết luận số 61-KL/TW ngày 3/12/2009 của Ban Bí thư về “ Đề án nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020, sau 10 năm, huyện Đầm Hà đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân về vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân có nhiều có nhiều chuyển biến. Hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân được nâng cao. Trong 10 năm, Hội Nông dân huyện đã tạo điều kiện cho 151 lượt hộ gia đình vay vốn từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân; tổ chức 49 lớp tập huấn, chuyển giao, giới thiệu, ứng dụng khoa học kỹ thuật cho trên 7,220 lượt hội viên; hỗ trợ đào tạo nghề cho 1.856 lao động nông thôn; tuyên truyền, vận động 6.549 lượt hội viên tham gia hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Ban tổ chức hội thi cần tập trung rút kinh nghiệm, duy trì và nâng cao chất lượng tổ chức hội thi; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 23 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về xây dựng văn hóa, con người Đầm Hà đoàn kết, sáng tạo, tự tin, thân thiện; tổ chức tốt các hoạt động quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người Đầm Hà để các thí sinh tham gia. Đồng thời hỗ trợ, động viên các thí sinh đủ tiêu chí, tiêu chuẩn tham gia hội thi có quy mô lớn hơn. Về Đề án “nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020”; đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao vai trò của tổ chức Đảng đối với hoạt động nông nghiệp, nông thôn, nông dân và tổ chức Hội; xây dựng và nhân rộng các mô hình, tấm gương điển hình về phát triển kinh tế – xã hội trong cán bộ, hội viên và nhân dân; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chuyển đổi nghề nghiệp, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, các dự án kinh tế, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 15/8/2014 của Ban Chấp Hành Đảng bộ tỉnh về “tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả hội nhập quốc tế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”; báo cáo rà soát công tác giao đất, cho thuê đất, quản lý đất đối với đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản của các hộ gia đình, các nhân thuộc thẩm quyền của huyện và một số công tác tổ chức, cán bộ.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)