Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh trao đỡ đầu và hỗ trợ một lần cho TMC tại Đầm Hà.

Ngày 22/6/2021, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT,TMC) tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức tiếp nhận ủng hộ và trao đỡ đầu TMC trong chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi” tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Tại buổi lễ, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã trao đỡ đầu 2 cháu: Chưởng Văn Phương, học sinh lớp 7, Trường Tiểu học Quảng Tân; Chưởng Thị Mùi, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Quảng Tân là 2 anh em ruột, dân tộc Dao, ở thôn Thanh Sơn – xã Quảng Tân mồ côi cả bố và mẹ; hàng tháng 2 cháu chỉ có tiền trợ cấp xã hội của trẻ mồ côi, hiện đang ở cùng ông bà nội gần 80 tuổi đã già yếu, ở nhà cấp 4 đã cũ, đơn sơ với mức 01 triệu đồng/tháng/ cháu, kể từ tháng 6/2021 đến năm 18 tuổi; tổng giá trị 144 triệu đồng (24 triệu đồng/ năm). Tiền được chuyển đến gia đình các cháu 3 tháng 1 lần. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện Đầm Hà, lãnh đạo các phòng ban liên quan và uỷ ban nhân dân xã Quảng Tân, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã cùng nhau thống nhất kí biên bản ghi nhớ; trao mệnh giá và trao tiền đỡ đầu cho gia đình 2 cháu.

Đại diện Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh trao mệnh giá, tiền và quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Tân

Tại UBND xã Tân Bình, Trung tâm Công nghệ Thông tin TN&MT – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cũng đã trao hỗ trợ cháu Đinh Thị Thanh Tâm, là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Tân Bình ở Thôn Tân Việt –  xã Tân Bình mồ côi mẹ, không rõ bố, ở cùng ông bà ngoại đã hết tuổi lao động, ông bà không có lương hưu, thu nhập chủ yếu từ làm ruộng và nguồn trợ cấp xã hội. Trung tâm hỗ trợ 01 lần 03 triệu đồng, nhân tháng hành động vì trẻ em và chuẩn bị vào năm học mới. Bản thân các cháu đều rất ham học, có ý chí vươn lên trong học tập, các năm học đều đạt kết quả tốt.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh kết nối với các tổ chức, cá nhân nhằm chia sẻ, động viên, hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho gia đình và các cháu, giúp các cháu có ý chí vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đồng thời tiếp nối và lan toả hoạt động thiện nguyện nhằm phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Kim Liên (Trung tâm TT&VH)