Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hoạt động ngoại khóa ” Em yêu lịch sử quê hương”

Nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục, tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh có thêm kiến thức về lịch sử truyền thống vẻ vang của quê hương Đại Bình anh hùng. Ngày 25/04/2019, Liên Đội trường TH & THCS Đại Bình tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề ” Em yêu lịch sử quê hương” tại cột cờ núi Hứa, xã Đại Bình.

Trong khuôn khổ của buổi sinh hoạt ngoại khóa, 30 bạn học sinh khối lớp 3, lớp 4 đã được kết nạp Đội viên. Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường.

Với tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học” để các em vừa có cơ hội giao lưu, học hỏi, vừa thư giãn đồng thời khắc sâu các kiến thức đã học. Chương trình ngoại khóa được tổ chức dưới dạng các phần thi hấp dẫn có nội dung liên quan đến lịch sử Đại Bình nói riêng và lịch sử Huyện Đầm Hà nói chung.

Một số hình ảnh:

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc . Đó vừa là hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần đổi mới phương pháp dạy học đồng thời là hoạt động có giá trị giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng lớn lao cho học sinh. Qua buổi ngoại khóa giúp trang bị cho học sinh những kiến thức về lịch sử địa phương và bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Hình thành ý thức trách nhiệm phát huy truyền thống học tập và rèn luyện xây dựng quê hương giàu đẹp.

                                                          Tiến Cường – TTTT &VH Đầm Hà