Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

Ngày 11/10/2019, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Đầm Hà phối hợp với Khoa huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Đầm Hà. Ngày hội đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Đầm Hà đã trở thành phong trào xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Với tinh thần “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc và hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện tích cực tham gia hiến máu với tinh thần cao nhất. Kết thúc ngày hội hiến máu nhân đạo đơt 2, toàn huyện Đầm Hà đã thu được 123 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng. Toàn bộ số máu trên được chuyển đến ngân hàng máu tại các bệnh viện để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Được biết, trong đợt 1 năm 2019, các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu và thu nhận 168 đơn vị máu. Như vậy, cả 2 đợt BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Đầm Hà đã thu nhận 291 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao (220 đơn vị máu) của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy Nguyễn Thị Thu Hà tham gia hiến máu

Đông đảo cán bộ viên chức, đoàn viên thanh niên, hội viên tham gia hiến máu

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Qua hoạt động này đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng sâu sắc của Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà nói riêng và của cộng đồng nhân dân sống trên địa bàn huyện nói chung đối với công tác hiến máu cứu người.

                                                                             Tiến Cường – TTTT&VH