Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hai thí sinh lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, năm nay cuộc thi đã hoàn thành vòng sơ khảo, lựa chọn 20 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết, huyện Đầm Hà vinh dự có 2 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi.

Thí sinh Lỷ Thị Mai, sinh  năm 2002, là người dân tộc Dao ở thôn Tán Trúc Tùng xã Quảng An. Mai sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em, bố mẹ đều làm nông nghiệp. Tuổi thơ của Lỷ Thị Mai, chủ yếu gắn bó với bản làng. Ngoài giờ học, Mai thường xuyên giúp đỡ bố mẹ công việc đồng áng, đi rừng lấy củi. Trong những năm học THCS và học THPT Mai là con ngoan, trò giỏi, chăm chỉ học hành. Cũng như bao thiếu nữ vùng cao khác, Mai lớn lên mang vẻ đẹp, hồn nhiên, trong sáng của thiếu nữ vùng cao. Sở thích của Lỷ Thị Mai là yêu thích thời trang, du lịch trải nghiệm, khám phá. Đến với cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020, Lỷ Thị Mai mong muốn được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho mình, đồng thời quảng bá bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của người dân Đầm Hà đến với bạn bè và du khách.

Thí sinh Lỷ Thị Mai

Lỷ Thị Mai giới thiệu về trang phục của dân tộc mình với du khách

Thí sinh Trần Thị Khánh, 19 tuổi, là người người dân tộc Sán Chỉ, sinh ra và lớn lên ở thôn Châu Hà xã Quảng Tân, hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Thí sinh Trần Thị Khánh từng đạt danh hiệu người đẹp có làn da đẹp nhất tại cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà năm 2019. Ước mơ của Trần Thị Khánh là trở thành hướng dẫn viên du lịch. Đến với cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020, Trần Thị Khánh mong muốn được giao lưu, học hỏi, giới thiệu quảng bá về tiềm năng du lịch và nét đặc sắc của văn hóa, con người Đầm Hà.

 Thí sinh Trần Thị Khánh

Hiện nay hai thí sinh Lỷ Thị Mai và Trần Thị Khánh đang tích cực chuẩn bị cho vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020.

                                                    Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)