Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Gửi trọn niềm tin tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội quan trọng, là ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc Việt Nam. Cùng với cả nước, Nhân dân huyện Đầm Hà đang hướng về Đại hội với niềm tin và kỳ vọng về tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn phát triển mới. Trong không khí phấn khởi trước thềm Đại hội, phóng viên Trung tâm TT&VH huyện đã ghi lại những tâm tư, tình cảm, niềm tin sắt son vào nhiệm kỳ mới của Nhân dân trong huyện hướng về Đại hội.

Bà Lưu Thị Huệ, Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ thôn Tây xã Dực Yên

Thời gian qua, Đảng và nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm, đến đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp, từ đó, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Đặc biệt, những hội viên phụ nữ khó khăn được hỗ trợ nguồn vốn làm ăn, hướng dẫn cách sản xuất, giúp đỡ về nhà ở… Từ đó, số hội viên nghèo, cận nghèo giảm, cuộc sống ngày càng ổn định. Phong trào“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” phát triển sâu rộng, chị em phụ nữ có điều kiện được học tập vươn lên ngày càng khẳng định vai trò vị trí của mình trong gia đình và xã hội, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng,  phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ta lần này diễn ra trong bối cảnh đất nước đang chuyển sang một giai đoạn mới hết sức quan trọng. Tôi mong muốn và tin tưởng Đại hội lần này sẽ thảo luận và đưa vào nghị quyết về thực hiện chính sách đối với cán bộ nữ, đặc biệt là quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ và mạnh dạn phân công, giao nhiệm vụ các chức danh chủ chốt để phát huy năng lực, trình độ, sở trường, nâng cao tỷ lệ nữ tham gia công tác trong hệ thống chính trị. Có những giải pháp thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và xâm hại trẻ em. Chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ ở nông thôn, giúp chị em có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ nữ, giải đáp, tháo gỡ khó khăn, nhằm động viên, khuyến khích cán bộ nữ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Dín Thị Lan, Bí thư chi bộ, Trưởng bản Mào Liểng xã Quảng Lâm

Tôi vui mừng bởi diện mạo đất nước ngày càng đổi thay, đặc biệt là đời sống vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có khởi sắc; điện, đường, trường, trạm ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, nhiều địa phương còn gặp khó khăn, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, tôi tin tưởng Đại hội Đảng lần thứ XIII  của Đảng sẽ tiếp tục lựa chọn những người có đức, có tài, có trách nhiệm ngày một gắn bó hơn nữa với nhân dân vùng khó khăn; quan tâm đầu tư hạ tầng nông thôn, nhất là đường giao thông, thủy lợi để bà con đi lại, sản xuất và giao thương thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội thu hẹp dần khoảng cách giữa miền núi với miền xuôi.

                                                                     Mai Thắm (TTVH)