Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

Ngày 9/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng.
Dự họp trực tuyến tại điểm cầu huyện Đầm Hà có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, hiện nay tại các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh không còn ca mắc Covid-19. Tổng số người đang được cách ly: 1.798 người, trong đó số người đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế hiện tại là 126 người; số người hiện đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung là 1.672 người. Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghiêm các phương án, quy trình phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, giữ địa bàn an toàn để ổn định sản xuất, kinh doanh, tập trung phát triển kinh tế – xã hội.

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, nhấn mạnh: Dự báo dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và những nguồn lây nhiễm từ bên kia bên giới, nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là nguy cơ trực tiếp xâm nhập mầm bệnh vào tỉnh, do đó toàn hệ thống chính trị không được chủ quan, lơ là. Các biện pháp về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh phải tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp chỉ đạo hoạt động phòng, chống dịch; tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp, cơ chế, quy trình, hướng dẫn phòng, chống dịch. Thường xuyên nhắc nhở người dân tuân thủ các quy trình chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.

Tại các cơ sở cách ly tự nguyện cũng tiềm ẩn nguy cơ các mầm dịch bệnh, do đó đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ngành tập trung kiểm tra các cơ sở cách ly tự nguyện có thu phí để đảm bảo an toàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy trình.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh phải chỉ đạo ngành Y tế, chính quyền các địa phương rà soát tất cả kịch bản ở cấp, ngành, địa phương để chuẩn bị phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống, đảm bảo giữ địa bàn an toàn như hiện nay. Cùng với đó, tăng cường phòng, chống dịch ở trường học; đảm bảo cung cấp vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch; rà soát các quy trình, biện pháp, cơ chế phòng, chống dịch trong các cơ sở y tế đã triển khai trong thời gian qua; tuyệt đối không để nảy sinh bất kỳ rủi ro nào gây phát sinh mầm bệnh, lây lan dịch bệnh trong cơ sở khám chữa bệnh và ra cộng đồng.

                                                     Ảnh Mai Thắm (tin theo Báo Quảng Ninh)