Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Giao ban Thường trực Huyện ủy

Sáng ngày 16/11/2021, Thường trực Huyện ủy họp giao ban để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Hội nghị, đã nghe các xã, thị trấn, cơ quan chuyên môn báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh. Sau khi trên địa bàn huyện xuất hiện các ca mắc Covid-19, các xã, thị trấn đã nhanh chóng triển khai việc truy vết, tập trung quyết liệt cho việc xét nghiệm diện rộng có trọng tâm, trọng điểm để khoanh vùng sớm, ngăn chặn các ca lây lan. Đến thời điểm này, các xã, thị trấn đã truy vết cơ bản các trường hợp F1 có liên quan đến các ca F0; tổ chức cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 có đủ điều kiện, các trường hợp còn lại cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện; các địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống Covid-19, tập trung tuyên truyền để nâng cao ý thức, nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh. Hiện tại, Phòng Y tế huyện đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho việc thành lập 2 trạm y tế lưu động trên địa bàn; Khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm văn hóa các dân tộc đã được các đơn vị phụ trách chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất như giường chiếu, chăn màn, các vật dụng cần thiết, bố trí lực lượng bảo vệ, các tổ phục vụ… sẵn sàng cho việc đưa các ca F0 vào cách ly, điều trị.

Các xã, thị trấn dự họp qua hình thức trực tuyến

Kết luận nội dung này, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, đề nghị các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn tiếp tục thực hiện tốt các nội dung theo Kết luận số 18 ngày 15/11/2021 của BCĐ phòng, chống dịch bệnh cấp huyện về triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tập trung nắm tình hình cơ sở để có các giải pháp tạo sự đồng thuận của người dân; tăng cường truyền thông chủ động, truyền thông định hướng liên tục, hằng ngày, đủ sức cảnh báo về các nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Các xã, thị trấn cần tập trung tối ưu hóa cho việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1, đối với cách ly tập trung cần thông tin tuyên truyền, đảm bảo các điều kiện theo quy định để tránh lây nhiễm chéo. UBND huyện cần nghiên cứu triển khai ngay việc ký hợp đồng đối với đội ngũ y, bác sỹ đã nghỉ hưu trên địa bàn để tăng cường lực lượng bổ sung cho các địa phương trong phòng, chống dịch bệnh. Các địa phương cần chú ý theo dõi, kiểm soát những người từ nơi khác về địa bàn, tránh tình trạng có thể phát sinh nguồn lây mới. Các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn cần duy trì test nhanh thường xuyên để theo dõi tình trạng sức khỏe và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, kết luận hội nghị

Tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về giao đất ở, cho pháp chuyển mục đích sử dụng đất theo quy chế làm việc của BCH Huyện ủy; Điều chỉnh quy hoạch chi tiết: Khu dân cư từ cầu sắt đến cầu mới thị trấn Đầm Hà, khu dân cư tự xây cạnh trường THCS thị trấn, phố Chu Văn An; Chương trình kỳ họp HĐND huyện thường lệ cuối năm 2021 và KH điều chỉnh tiếp xúc cử tri phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác tổ chức, cán bộ.

Quốc Nghị – trung tâm TT&VH

Trả lời