Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Giao ban cụm thi đua số 1 Hội chữ thập đỏ Quảng Ninh năm 2023

Ngày 9/11, tại huyện Đầm Hà, Cụm thi đua số 01, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện dự.

Trong năm 2023 được sự chỉ đạo của Cấp uỷ, chính quyền các các địa phương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh và chương trình hoạt động công tác của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố. Các hoạt động nhân đạo đã được triển khai đúng trọng tâm và đạt được những kết quả tốt. Hội CTĐ trong Cụm thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch về chăm sóc sức khỏe, nước sạch và vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, sơ cấp cứu, và phối hợp tổ chức khám bệnh nhân đạo cho 2631 người dân các xã khó khăn. Tổng số có 5.383 người được trợ giúp, trị giá hoạt động 1.531 triệu đồng. BCĐ hiến máu tình nguyện các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã tiếp nhận 3.570 đơn vị máu. Các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ, thăm tặng quà cho người nghèo, đối tượng bị tổn thương trên địa bàn các huyện, thành phố và các hoạt động hỗ trợ thường xuyên cũng như đột xuất đã được triển khai kịp thời và đúng đối tượng, đảm bảo công khai minh bạch. Các chương trình phối hợp hoạt động với các ban, ngành, đoàn thể luôn được duy trì, cụ thể và thiết thực. Thông qua các hoạt động đã góp phần giáo dục lòng nhân ái của cán bộ, hội viên và nhân dân, khẳng định vai trò nòng cốt của tổ chức Hội trong hoạt động nhân đạo góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương và của tỉnh.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà dự, phát biểu ghi nhận đánh giá cao công tác của Hội CTĐ

Trong năm 2024, Cụm thi đua số 1 sẽ tập trung làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện Kết luận số 44-KL/TW, ngày 14/11/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện các Chỉ thị của cấp trên; xây dựng và thực hiện hiệu quả các phong trào như “Tết nhân ái”, “Tháng nhân đạo”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tham mưu cho BCĐ huyện, thành phố xây dựng và triển khai Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2024, tham gia chương trình “Hành trình đỏ” năm 2024. Duy trì hoạt động các CLB hiến máu dự bị, Câu lạc bộ ngân hàng máu sống. Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám bệnh nhân đạo, sơ cấp cứu, phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, phòng chống dịch bệnh.

Các thành viên Cụm thi đua số 1 đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, các thành viên trong Cụm thi đua số 01 tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 2 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đầm Hà.

                                                                         Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)